Coinbase huy động 1.5 tỷ đô bằng cách phát hành trái phiếu để phát triển các sản phẩm mới

coinbase huy dong 1.5 ty do 1

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase hôm nay đã thông báo công ty có ý định huy động 1.5 tỷ đô bằng cách phát hành trái phiếu doanh nghiệp thời hạn 2028 và 2031 trong một đợt chào bán riêng tư. Các trái phiếu sẽ được đảm bảo bởi Coinbase, Inc.

Coinbase dự định sử dụng số tiền thu được từ đợt chào bán cho các mục đích chung của công ty, có thể bao gồm các khoản đầu tư vào việc phát triển các sản phẩm cũng như các khoản đầu tư tiềm năng, đầu tư vào các thương vụ M&A, sản phẩm hoặc công nghệ khác mà Coinbase có thể mở rộng trong tương lai. Vào đầu năm, Coinbase đã công bố ý định huy động 1.25 tỷ đô bằng cách bán các trái phiếu chuyển đổi một loại trái phiếu cho phép người mua kiếm lãi hoặc chuyển đổi cổ phần nắm giữ thành cổ phiếu. Đây là một điều khá bất ngờ khi Coinbase mới chỉ lên sàn chứng khoán NASDAQ từ tháng 4/2021, thời gian hoạt động mới chỉ đạt 5 tháng.

Coinbase lên sàn chứng khoản Mỹ vào tháng 4. Ảnh: Internet.
Coinbase lên sàn chứng khoản Mỹ vào tháng 4. Ảnh: Internet.

Ra mắt vào năm 2012, sàn giao dịch này là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất và lớn nhất trong thị trường tiền điện tử hiện nay. Trong vài năm gần đây Coinbase đã tập trung mạnh vào phát triển thị trường nhằm tuân thủ pháp luật tại các quốc gia khác nhau. Công ty hiện đã mở rộng trên khắp các châu lục. So với đối thủ Binance, Coinbase già dơ hơn nhưng do quan lý yếu kém và thiếu dòng vốn đầu tư sàn đã để mất thị phần vào sàn Binance, vốn mới được thành lập vào năm 2017. Vào tháng 4, Coinbase là sàn giao dịch tiền mã hóa đầu tiên được niêm yếu trên sàn chứng khoán Nasdaq. Giá cổ phiếu được chào sàn ở mức 380$, vào thời điểm hiện tại mức giá chỉ giao dịch quanh ngưỡng 250$.

Biên tập.

5/5 - (78 bình chọn)