Coinbase ra mắt chợ NFT đầu tiên

coinbase nft

Sàn giao dịch Coinbase đã thông báo kế hoạch tung ra chợ NFT cho người dùng có thể mua bán các sản phẩm NFT một cách dễ dàng.

NFT (Non-fungible token) – là một báo không thể thay thế đại hiện cho bất kỳ một thứ gì đó như một hình ảnh JPEG, một đoạn video, một dòng tweet v.v… Những NFT này thường được tạo ra trên một mạng lưới blockchain nào đó như Ethereum, Solana, Cardano.

Theo DappRadar, một công ty theo dõi dữ liệu về các ứng dụng dựa trên tiền điện tử cho biết thị trường NFT đã bùng nổ trong năm nay với doanh số bán hàng đạt 10 tỷ USD trong quý 3/2021.

Trong đó giao dịch đáng chú ý với giá trị gần 70 triệu đô mua một bức ảnh ghép kỹ thuật số do nghệ sĩ Mike Winkelmann với nickname Beeple.

Bức ảnh số được ghép từ hàng nghìn tấm ảnh của Beeple được bán với giá 69 triệu đô.
Bức ảnh số được ghép từ hàng nghìn tấm ảnh của Beeple được bán với giá 69 triệu đô.

Tiếp sau đó là giao dịch trị giá 3 triệu đô cho dòng tweet đầu tiên của CEO Twitter Jack Dorsey’s.

Coinbase cho biết chợ NFT của mình được gọi là Coinbase NFT, nền tảng sẽ bao gồm “các tính năng xã hội” và khai thác được gọi là nền kinh tế người sáng tạo, một thuật ngữ được sử dụng để mô tả những người kiếm tiền bằng cách đăng video và nội dung trực tuyến trên môi trường internet.

Việc mở rộng NFT sẽ là cách để Coinbase tăng thêm doanh thu của mình khi công ty này hiện tại đang bị phụ thuộc quá nhiều vào phí giao dịch.

Hiện tại, OpenSea đang là chợ NFT lớn nhất thế giới, startup tới từ Mỹ hiện đang được định giá 1.5 tỷ đô do việc kinh doanh phát triển mạnh trong năm qua.

Tham khảo: CNBC

5/5 - (94 bình chọn)