Coinbase sẽ sớm cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai và hợp đồng phái sinh

coinbase nop don xin phep giao dich phai sinh 1

Sàn giao dịch Coinbase đang tích cực để cung cấp dịch vụ hợp đồng tương lai cho khách hàng trong thời gian sắp tới nếu được NFA phê duyệt.

Coinbase hiện nay là sàn giao dịch duy nhất trên thế giới được niêm yết công khai trên thị trường chứng khoán, là công ty tiền điện tử duy nhất được quản lý chặt chẽ bởi Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC). Ngày hôm nay, sàn giao dịch Coinbase đã thông báo nộp đơn lên FCM (Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai). Đây là bước tiếp theo để Coinbase có thể mở rộng các dịch vụ hợp đồng tương lai của mình.

Tại sao Coinbase muốn cung cấp hợp đồng tương lai?

Hợp đồng tương lai và các công cụ phái sinh là các sản phẩm của thị trường tài chính khi cho phép các nhà đầu tư đặt cược vào giá tài sản mà không cần nắm giữ tài sản thực tế. Các nhà đầu tư sẽ đặt cược vào giá tăng hoặc giảm giữa giá của thị trường tương lai (Futures) và thị trường giao ngay (Spot). Hiện nay, quy mô của thị trường này đạt 4.8 tỷ đô giao dịch trong một ngày và hàng chục tỷ đô giá trị tài sản đang nằm trên các hợp đồng tương lai Altcoin.

Coinbase hiện là một sàn giao dịch spot, tức khách hàng chỉ có thể mua và bán thông thường. Sàn hiện đạt lợi nhuận 1.8 tỷ đô trong quý 1/2021. Trong báo cáo tài chính quý trước, Coinbase đã thông báo doanh thu và lợi nhuận quý tiếp theo sẽ sụt giảm do nhu cầu giao dịch không còn cao, đặc biệt vào tháng 6 và tháng 7 khi thị trường giảm điểm mạnh do các chính sách đàn áp thợ đào của Trung Quốc. Để tối ưu và nâng cao doanh thu, sàn sẽ tiếp tục kinh doanh những mảng dịch vụ mới và thị trường phái sinh sẽ là một sự lựa chọn tương đối tốt.

Tuy nhiên, vào tuần trước Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã để mắt tới sàn Coinbase khi cung cấp các sản phẩm cho vay tiền điện tử với lãi suất cao.

Tổng hợp

4.4/5 - (55 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments