Crypto tuần #18 (2022): Elon Musk mua Twitter, ApeCoin tăng phi mã, Cộng hòa Trung Phi chấp nhận Bitcoin…

diem tuan 18 2022

Elon Musk mua Twitter với giá 44 tỷ đô

Rạng sáng 26-4 (giờ Việt Nam), hội đồng quản trị Twitter đã chấp thuận đề nghị thâu tóm của ông chủ hãng xe điện Tesla với giá 44 tỷ USD, tương đương 54,2 USD/cổ phiếu.

Theo lộ trình, việc chuyển giao sẽ hoàn tất ngay trong năm 2022, sau khi có được sự đồng ý của cổ đông và được cơ quan chức năng phê duyệt. Từ thời điểm đó, Twitter sẽ không còn là công ty được niêm yết trên thị trường chứng khoán, mà trở thành tài sản riêng của Elon Musk.

Phản ứng của ngành công nghiệp tiền điện tử trái ngược nhau, người đồng sáng lập Dogecoin, Jackson Palmer mô tả việc mua lại là một “sự tiếp quản thù địch” đối nghịch với ý tưởng tự do. Ngược lại, những người đầu cơ Bitcoin Anthony Pompliano và Michael Saylor lại hoan nghênh động thái này.

ApeCoin (APE) đạt mức cao nhất mọi thời đại

ApeCoin thuộc quản lý của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (APE) đã đạt mức giá ATH là 27$ vào ngày 29/4 trong bối cảnh cuộc đấu giá đất trong metaverse sắp diễn ra được tổ chức bởi Animoca Brands và người sáng tạo BAYC Yuga Labs.

Otheride là một dự án metaverse sắp ra mắt trong hệ sinh thái BAYC và đang tổ chức bán 100.000 lô đất đầu tiên vào thứ Bảy. Nếu ví người dùng có sẵn BAYC hoặc Mutant Ape Yacht Club NFT sẽ có thể tham gia để nhận một thửa đất miễn phí.

Meta của Mark Zuckerberg dự kiến ​​sẽ mở một cửa hàng ở California 

Công ty Meta (trước đây là Facebook) của Mark Zuckerberg dự kiến ​​sẽ mở một cửa hàng bán lẻ ở Burlingame, California để bán các thiết bị phần cứng thực tế ảo và metaverse. Cửa hàng sẽ nằm trong khuôn viên Burlingame của Meta.

Cửa hàng mới sẽ cung cấp các trải nghiệm thực tế mới nhất liên quan tới các thiết bị như tai nghe thực tế ảo, màn hình và kính thông minh. Martin Gilliard, cho biết: “Meta Store sẽ giúp mọi người tạo ra mối liên hệ với cách sản phẩm của chúng tôi có thể trở thành cửa ngõ vào Metaverse trong tương lai”.

Cộng hòa Trung Phi sẽ chấp nhận Bitcoin dưới dạng tiền tệ hợp pháp

Cộng hòa Trung Phi (CAR) được cho là đã thông qua một dự luật trong tuần này cho phép Bitcoin được sử dụng làm tiền tệ hợp pháp cùng với đồng franc. CAR là quốc giá tiếp theo cùng với El Salvador thực hiện tham vọng làm cho Bitcoin trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Tham mưu trưởng Obed Namsio của Chủ tịch Faustin-Archange Touadéra nói rằng động thái này nhằm đưa CAR trở thành một trong những quốc gia “táo bạo và có tầm nhìn xa nhất” trên thế giới. Quốc gia 5 triệu dân này là một trong những nền kinh tế nhỏ nhất thế giới với tổng sản phẩm quốc nội khoảng 2.4 tỷ USD.

Thượng viện Brazil phê duyệt dự luật Bitcoin

Thượng viện liên bang Brazil cũng đã thực hiện một động thái mạnh mẽ trong tuần này thông qua dự luật đầu tiên để quản lý tiền điện tử. Dự luật sẽ cho phép chính phủ tạo ra khuôn khổ pháp lý cho ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển sôi động tại quốc gia nam Mỹ này..

Các thượng nghị sĩ đã thảo luận về việc cung cấp cho các thợ đào tiền điện tử các ưu đãi để thiết lập cửa hàng ở Brazil và họ cũng đang tìm cách đưa ra các hình phạt đối với bất kỳ hành vi gian lận hoặc xấu nào trong lĩnh vực này. 

Để trở thành luật, dự luật tiếp theo phải được Hạ viện của Thượng viện Liên bang thông qua và sau đó được Tổng thống Jair Bolsonaro ký ban hành.

Panama đã thông qua luật điều chỉnh tiền điện tử

Quốc gia Trung Mỹ Panama vào thứ Năm đã thông qua luật điều chỉnh tiền điện tử và công nhận hợp pháp các DAO . Dự luật, hiện được chuyển cho Tổng thống Laurentino Cortizo ký, nếu được thông qua sẽ giúp quốc gia Trung Mỹ và là nơi thiên đường thuế này “trở thành một trung tâm đổi mới về công nghệ ở Mỹ Latinh,” theo Hạ nghị sĩ Gabriel Silva.

Dự luật mới trao quyền cho CFTC quản lý các sàn giao dịch

Một nhóm lưỡng đảng gồm các nhà lập pháp Mỹ bao gồm cả đảng viên Cộng hòa trong Ủy ban Nông nghiệp Hạ viện đã giới thiệu một dự luật trao cho Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) nhiệm vụ điều chỉnh các nhà phát triển và sàn giao dịch trong lĩnh vực tiền điện tử.

Về bản chất, dự luật nói rằng mặc dù tất cả chứng khoán sẽ thuộc trách nhiệm của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), tất cả các tài sản không bảo đảm sẽ thuộc thẩm quyền của CFTC, mặc dù sự phân biệt giữa chứng khoán tiền điện tử và không phải chứng khoán vẫn còn khá mơ hồ. Trong một số trường hợp đã xảy ra những vụ tranh chấp không đáng có, đáng chú ý nhất là trong trường hợp đang diễn ra giữa SEC và Ripple.

Hacker lợi dụng STEPN để lửa đảo

Công ty bảo mật blockchain Peckshield đã vạch trần nhiều trang web lừa đảo ăn theo ứng dụng phong cách sống Web3 STEPN. Theo công ty, những kẻ lừa đảo đã có thể tạo và đính kèm các plugin trình duyệt có cài sẵn MetaMask để có thể được sử dụng để đánh cắp các cụm từ bí mật của người dùng.

NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape bị tấn công

Tài khoản Instagram thuộc dự án NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape đã bị tấn công vào thứ Hai. Theo các báo cáo có khoảng 100 NFT trị giá tổng cộng 400,000 đô đã bị đánh cắp. Người dùng tin rằng các liên kết được sử dụng để thực hiện cuộc tấn công rất hợp lý vì nó trùng với lễ kỷ niệm đúng một năm ra mắt của BAYC.

Tiểu bang New York thông qua lệnh cấm các mỏ khai thác Bitcoin không sử dụng năng lượng xanh

Hội đồng tiểu bang New York đã thông qua một dự luật vào đầu tuần này nhằm đặt ra lệnh cấm hai năm đối với tất cả các cơ sở khai thác tiền điện tử sử dụng năng lượng tạo ra CO2. Dự luật cũng nêu rõ rằng các công ty khai thác hiện tại đang sử dụng năng lượng tạo ra từ nhiên liệu hóa thạch tạo ra carbon sẽ không thể gia hạn giấy phép sau khi hết hạn.

Ngân hàng trung ương Canada bác bỏ tin đồn tiền điện tử sẽ thay thế đồng đô Canada

Vào thứ Hai, các quan chức của ngân hàng trung ương Canada đã bác bỏ tin đồn ​​cho rằng tiền điện tử sẽ cung cấp một giải pháp thay thế khả thi cho đồng đô la Canada khi đối mặt với mức lạm phát ngày càng tăng. 

Trong báo cáo trước Hạ viện, Phó thống đốc cấp cao của ngân hàng Carolyn Rogers cho biết, “Tôi nghĩ nếu người Canada đang tìm kiếm một nguồn thanh toán ổn định và một nguồn lưu trữ giá trị ổn định thì tiền điện tử không thực sự đáp ứng được các yêu cầu đó. Chúng tôi không coi tiền điện tử là một cách để người Canada chọn để chống lại lạm phát hoặc lưu trữ giá trị ổn định ”.

Thị trường giảm sâu trong tuần thứ tư liên tiếp mặc dù tiền điện tử đã len lỏi vào khớp ngóc ngách. Bitcoin và Ethereum đều tăng trưởng trong tuần khi đã đạt được mức giá lần lượt là 40,714$ và 3,026$, tuy nhiên tới cuối tuần giá đã giảm lần lượt về 38,000$ và 2,775$.

Biến động giá trong một tuần qua của các dự án top đầu theo vốn hóa. Dữ liệu: CoinGecko

Hầu hết trong tuần các token vốn hóa top đầu đều chứng kiến mức sụt giảm lớn, Solana (SOL) giảm -9.2% xuống còn 87$, XRP giảm -13.8% xuống 0.59$, Terra (LUNA) giảm -10.8% xuống còn 79$.

Các dự án khác như Avalanche (AVAX) và Polkadot (DOT) đều giảm lần lượt -17%, với AVAX còn 58$ và DOT còn 14.84$.

Hầu hết các dự án đều giảm điểm. Dữ liệu: Coin360

Trong số 20 dự án lớn nhất dựa theo vốn hóa thị trường, Polygon và NEAR Protocol là những dự án giảm sâu nhất khi mất lần lượt -22% xuống còn 1.06$ và -31.8% xuống còn dưới 10$.

Bitcoin lặp lại tín hiệu biểu đồ hàng tuần hiếm hoi có thể BTC giảm 50%

Trong tuần giá hầu như chỉ giao động rất nhỏ, biên độ vẫn nằm trong vùng giá 38,000$ và 40,000$.

Theo Twitter Nunya Bizniz đã chỉ ra một mô hình trên biểu đồ trước đây của Bitcoin đã xảy ra trước khi giá giảm -50% dựa trên sự đi xuống của đường trung bình động 20 tuần và 50 tuần Mô hình biểu đồ này đã xảy ra hai lần trước đây, mỗi lần giá BTC đều giảm hơn 50%.

4.3/5 - (93 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments