Crypto tuần #24 (2022): Thị trường giảm mạnh, SEC điều tra Binance…

diem tuan 24

Thị trường tiền điện tử tuần 24 chứng kiến cú giảm giá mạnh do những lo ngại về chỉ số giá tiêu dùng CPI tăng cao hơn dự kiến tại Mỹ. Hầu hết các dự án đều chìm trong sắc đỏ ngoại trừ các stablecoin.

Tuần này không có nhiều tin tức, cũng không có nhiều FUD bất lợi, thị trường vẫn đang trong vòng quay dịch chuyển dòng vốn do những lo ngại về suy thoái kinh tế đang đến gần.

Dưới đây là bản tin điểm tuần 24 năm 2022 của Tạp chí Crypto.

tin tức trong tuần

Token Metaverse tăng giá 400% mỗi năm

Theo báo cáo của Kraken Intelligence, mặc dù thị trường đang chứng kiến xu hướng down trend nhưng các token Metaverse vẫn tăng giá mạnh trung bình khoảng 400%. Tuy các token hứng chịu sự giảm giá trong thời gian từ 30 ngày tới 90 qua, nhưng các NFT và Game Metaverse vẫn dẫn đầu xu hướng tăng giá.

Paypal cho rút tiền điện tử

Paypal đã cho phép mua bán tiền điện tử từ cuối năm 2020, tuy nhiên gần đây ứng dụng thanh toán này đã cho phép chuyển tài sản điện tử ra khởi Paypal bằng hình thức xác minh một lần.

Để hỗ trợ tính năng này Paypal đã hợp tác với một công ty ở New York có tên BitLicense để mở rộng tính năng.

fud

SEC điều tra Binance

Theo một nguồn tin của tờ Bloomberg, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ  (SEC) đang xem xét lại cách đồng Binance Coin (BNB) đã ICO huy động vốn vào năm 2017 xem liệu đồng coin này có vi phạm các quy định về chứng khoán hay không.

Trước đó tờ Reuters cũng đưa ra kết quả của một cuộc điều tra rằng đã có ít nhất 2.35 tỷ đô tiền bất hợp pháp đã được rửa qua sàn Binance trong giai đoạn 2017 tới 2021.

Lithuania thắt chặt quy định về tiền điện tử

Tại Lithuania, các quy định bổ sung về thị trường tiền điện tử đã được chính phủ phê duyệt, quyết định sẽ được quốc hội thông qua trong thời gian tới. Theo đó các điều khoản được bổ sung bao gồm cấm các tài khoản ẩn danh nhằm giảm việc sử dụng crypto vào mục đích rửa tiền của giới nhà giàu Nga nhằm lẩn tránh lệnh trừng phạt.

biến động giá

Trong tuần hầu như tất cả các dự án đều chìm trong sắc đó. Bitcoin đã mất 8% trong tuần, Ethereum mất tới 19% trong tuần, các altcoin khác như ADA giảm 9%, Solana giảm 17%.

Diễn biến giá Bitcoin tuần 24.
Diễn biến giá Bitcoin tuần 24.

Đáng chú ý nhất trong tuần là Ethereum đã giảm về mức giá thấp nhất lịch sử kể từ tháng 3/2021 và gần bằng mức đỉnh năm 2018 là 1,463$.

Trong top 100 đồng coin có vốn hóa lớn thì chỉ có duy nhất dự án LEO Token tăng giá, còn lại là các stablecoin.

Trong top 100 đồng coin có vốn hóa lớn thì chỉ có duy nhất dự án LEO Token tăng giá, còn lại là các stablecoin.

Ở chiều hướng ngược lại những altcoin được ca ngợi có công nghệ đột phá, có tiềm năng tăng trưởng lại chứng kiến mức sụt giảm hai con số.

Những altcoin giảm giá sôcs

Nguyên nhân khiến thị trường tiền điện tử sụt giảm do những biến động khôn lường trên thị trường chứng khoán, các cổ phiếu công nghệ dẫn đầu đà giảm khi đã liên tiếp tạo lập đáy mới. Cả S&P 500 và Nasdaq đều giảm khoảng 6% trong tuần này.

S&P (xanh lam), Nasdaq (xanh lục), Bitcoin (cam) và Ethereum (tím) trong 5 ngày qua.
S&P (xanh lam), Nasdaq (xanh lục), Bitcoin (cam) và Ethereum (tím) trong 5 ngày qua.
dự báo tuần tới

Giá Bitcoin giao dịch chủ yếu đi ngang trong tuần này, phần lớn trong khoảng từ 28,000$ đến 32,000$, duy chỉ có hai ngày cuối tuần giá đã giảm mạnh về mức 27,000$. Xu hướng giá này kết hợp cùng những kế hoạch kinh tế của FED chắc chắn sẽ khiến thị trường từ giờ tới cuối năm sẽ có xu hướng đi ngang.

Rất nhiều những Bitcoin Hodl lâu năm lại kỳ vọng một xu hướng tăng giá trị dài hạn của Bitcoin trong tương lai trong đó có Michael Saylor, CEO MicroStrategy đã cho biết rằng Bitcoin hoặc có giá 1 triệu đô hoặc không có gì cả.

4.3/5 - (100 bình chọn)