Crypto tuần #26 (2022): Thị trường đi ngang, tâm lý chán nản…

diem tuan 25 2022

Tuần 26 của năm 2022 đã trôi qua và cũng không có tin tức gì quá đặc biệt, mọi sự kiện vẫn khá bình thường như bao tuần. Giá có xu hướng hồi phục nhẹ sau một tuần 24 lao dốc không phanh.

tin tức trong tuần

FTX dang rộng vòng tay cứu BlockFi

BlockFi, nền tảng cho vay và kinh doanh các dịch vụ liên quan tới tiền điện tử đã cần tới sự giúp đỡ của sàn FTX khi dịch vụ này gặp vấn đề về thanh khoản sau sự cố khủng hoảng và mất thanh khoản của Three Arrows Capital (3AC). Theo đó FTX đã cung cấp khoản vay 250 triệu đô cho BlockFi. Không dừng lại ở đó, Alameda Research cũng có động thái tương tự khi bơm thêm 500 triệu đô cho Voyager Digital, một nền tảng cũng có liên quan tới 3AC.

fud trong tuần

Harmony’s Horizon Bridge bị hack thiệt hại 100 triệu đô

Cầu nối lớp 1 Harmony’s Horizon Bridge giữa các blockchain Ethereum, BNB Chain và Bitcoin đã bị tấn công với thiệt hại 100 triệu đô. Thông tin vụ hack được bắt đầu vào hồi 7:09 phút sáng đến 7:26 phút khi đã có tới 11 giao dịch được thực hiện trên etherscan. Hacker đã lấy cắp số các token trên cầu nối đa mạng sau đó chuyển hết lên Uniswap và đổi sang ETH. Các token bị hacker lấy đi bao gồm: Frax (FRAX), Wrapped (WETH). Aave (AAVE), Sushi ( SUSHI ), Frax Share (FXS), AAG (AAG), Binance USD (BUSD), Dai (DAI), Tether (USDT), Wrapped BTC (WBTC) và USD Coin (USDC)

Iran lại hạn chế khai thác Bitcoin do thiếu điện

Iran đã tiếp tục cấm khai thác Bitcoin vào đầu tháng 7 tới do các vấn đề về truyền tải điện cũng như nhu cầu lớn của quốc gia tây Á này khi phải chịu cái nóng hơn 40 độ vào mùa hè. Động thái tương tự như năm 2021 vào mùa cao điểm nắng nóng, chính phủ Iran cũng cấm khai thác Bitcoin vào thời gian mùa hè.

biến động giá

Tuần này giá đã hồi phục tốt hơn so với tuần trước, Bitcoin đã tăng trưởng 11.9% trong tuần qua, Ethereum cũng tăng 22.8% và BNB tăng 21.2%. Sự tăng giá của Bitcoin cũng kéo theo đà tăng của các altcoin khác, tuy nhiên mức tăng này nếu nhìn về dài hạn thì không đáng kể, chúng ta vẫn đang trong mùa downtrend. Trong top 100 đồng có vốn hóa lớn nhất tăng mạnh nhất tuần qua là Synthetix Network (SNX) tăng 82.3%, Token CEL của Celsius tăng 75%, GMT tăng 72% và MATIC tăng 71%.

Các dự án tăng giá tuần qua
Các dự án tăng giá tuần qua

Ở chiều ngược lại trong tuần lại không hề thấy một đồng nào giảm giá mạnh, sụt giảm giá chỉ chưa đến 1%, sự biến động hầu hết ở các stablecoin.

Biến đồn giá ở chiều hướng ngược lại
dự báo tuần tới

Bitcoin trong tuần này đã tăng trở lại sau một tuần giảm mạnh, giá vẫn đang trong quá trình đi ngang nhằm thăm dò tâm lý. Theo các phân tích thì giá vẫn có thể test lại vùng 16,000$ nếu thị trường có vấn đề gì đó tác động mạnh tới tâm lý. Theo  Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của nền tảng phân tích chuỗi trực tuyến CryptoQuant, xu hướng giảm giá không thể nào quá 20% trong giai đoạn tới do Bitcoin đang trong một phạm vi hợp nhất mở rộng và giá sẽ có xu hướng tăng.

5/5 - (95 bình chọn)