Crypto tuần #41 (2021): Kỳ lân CoinSwitch Kuber, Bitcoin vốn hóa nghìn tỷ đô

crypto tuan 41 2021

Điểm tuần 41 sẽ giúp bạn tổng hợp những tin tức crypto chính trong tuần, các báo cáo mới cũng dự dự đoán tình hình thị trường.

Sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ CoinSwitch Kuber huy động 260 triệu đô

Sàn giao dịch tiền điện tử CoinSwitch Kuber tại Ấn Độ. Ảnh: Internet

Sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ CoinSwitch Kuber đã huy động được khoản tiền 260 triệu đô trong vòng gọi vốn Series C của mình, theo đó công ty được định giá lên tới 1.91 tỷ đô. Startup non trẻ đã chính thức trở thành kỳ lân công nghệ vốn hóa tỷ đô.

Vòng gọi vốn được dẫn dắt bởi Coinbase Ventures và Andreessen Horowitz, công ty được coi là nhà đầu tư mạo hiểm mới nổi với hàng loạt thương vụ lớn. Với giá trị vốn hóa được định giá 1.91 tỷ đô, CoinSwitch Kuber trở thành công ty tiền điện tử có giá trị nhất Ấn Độ.

Trong tuần cũng chứng kiến một công ty của người Việt có tên Sky Mavis, nhà phát triển tựa game Axie Infinity đang nổi lên trong thời gian gần đây, theo đó Sky Mavis đã huy động được 152 triệu đo cho vòng gọi vốn Series B của mình. Không có gì ngạc nhiên khi có sự góp mặt của quỹ Andreessen Horowitz.

Ethereum đang trên đà tăng trưởng giống 2017, có thể tăng 7000% chạm mốc 13,000$

Một dự báo tăng giá của Ether đã đúng vào năm 2017 khi có dấu hiệu sẽ xuất hiện trở lại vào năm 2021 này. Chỉ báo Fractal từ năm 2017 gồm bốn bô hình kỹ thuật gồm chỉ số sức mạnh tương đối (RS), RSI ngẫu nhiên, mô hình Fibonacci và mô hình nến Hammer.

Nếu theo dự báo có thể Ether sẽ tăng từ mức giá hiện tại lên 13,000$ nếu lịch sử lặp lại.

Tòa án Tối cao Liên bang Nigeria đã phê duyệt triển khai CBDC

Tòa án Tối cao Liên bang Nigeria đã phê duyệt việc triển khai đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương có tên eNaira.

Theo đó, đồng eNaira phiên bản beta đã được đưa vào thử nghiệm đúng ngày quốc khánh 61 năm của quốc gia này. CBDC được quảng cáo là một sự lựa chọn tốt do đáp ứng tốc độ thanh toán nhanh, chi phí rẻ và an toàn.

Theo như trang web chính thức của eNaira, đồng tiền sẽ được cung cấp ra toàn cầu, bất kỳ ai cũng có thể lưu trữ một cách dễ dàng.

Tranh chấp pháp lý giữ Ripple Labs và SEC

Tranh chấp pháp lý giữa Ripple Labs và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã diễn ra một bước ngoặt mới khi Thẩm phán Analisa Torres đưa ra phán quyết rằng những người nắm giữ XRP không có quyền trong vụ kiện đang diễn ra với Ripple với tư cách bị đơn.

Phán quyết được đưa ra sau khi một số kẻ lừa đảo đx nộp các bản tóm tắt tới tòa án, nếu được chấp thuận sẽ giúp những người này tham gia vào cuộc chiến giữa SEC và Ripple với tư cách là bị cáo.

Thẩm phán cho biết phán quyết này đưa ra giúp bảo vệ lợi ích của họ, nó sẽ buộc SEC cũng phải hành động chống lại những kẻ lừa đảo này.

Bitcoin trở lại cột mốc vốn hóa nghìn tỷ

Trong tuần Bitcoin đã tăng lên 55,000$ kéo theo vốn hóa cũng chạm mốc 1000 tỷ đô một lần nữa.

Lệnh cấm khai thác Bitcoin của Trung Quốc và các lệnh cấm vào tháng 9 dường nhu không còn đà càn khi thị trường đã phục hồi rất nhanh chóng, chỉ tính riêng trong tuần Bitcoin đã tăng trên 55,000$ và chỉ kém đỉnh cũ 15% nữa.

Vào những ngày cuối tuần Bitcoin giao dịch quanh mức 54,500$, Ether giao dịch quanh mức 3600$, XRP ở mức 1,07$. Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đạt 2.30 nghìn tỷ đô.

Tiếp tới là về Altcoin, trong tuần Shiba Inu là đồng coin hoạt động tích cực nhất khi đạt mức tăng trưởng ấn tượng 244%, Fantom (FTM) tăng trưởng ~75% và Axie Infinity (AXS) tăng trưởng 47%.

Các đồng Altcoin giảm giá mạnh nhất là eCash (XEC) giảm -10%, Huobi token (HT) giảm -8.7% và AMP (AMP) giảm 6.8%.

Cha đẻ Evolved Apes (NFT) biến mất với số tiền 2.7 triệu đô

Số Ether bị đánh cắp là 798 ETH tương ứng với khoảng 2.9 triệu đô đã bị một nhà phát triển ẩn danh có tên “Evil Ape” được cho là đã tiêu hết số Ether từ việc bán 10,000 NFT hình con vượn và số tiền kiếm được trên thị trường thứ cấp.

Ngoài cáo buộc đánh cắp 798 ETH, Evil Ape cũng đã gỡ khỏi trang web và tài khoản Twitter của dự án.

Tỷ phú Ken Griffin coi tiền điện tử là một công cụ chống lại đồng đô

Người quản lý quỹ phòng hộ Ken Griffin là nguồn gốc của một số FUD trong tuần qua khi ông đã tuyên bố tiền điện tử là một công cụ chống lại đồng đô.

Griffin, người sáng lập quỹ đầu cơ trị giá 38 tỷ đô la Citadel LLC đã nói rằng tiền điện tử là một lời kêu gọi của những người theo chủ nghĩa thánh chiến không tin tưởng vào đồng đô.

Tuy nhiên ông đã tuyên bố mình chưa hề tham gia vào thị trường tiền kỹ thuật số do lo ngại thiếu các quy định pháp lý.

Chủ tịch SEC sẽ không cấm Bitcoin nhưng quốc hội Mỹ có thể

Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết vào thứ Tư rằng SEC không có thẩm quyền hoặc ý định cấm tiền điện tử, nhưng ông cũng nói rõ rằng “Điều đó sẽ tùy thuộc vào Quốc hội.”

Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh tới nhiều mã thông báo tiền điện tử hiện thuộc quyền quản lý của SEC. Ông cũng chỉ ra những vấn đề tồn đọng của những đồng stablecoin và coi chúng như một lĩnh vực thuộc thẩm quyền của mình.

Thị trường tăng giá có thể còn kéo dài 6 tháng nữa, trong tuần tới chúng ta cần lưu ý tới một vài yếu tố chính.

Tuần này bitcoin đã chạm mốc 55,000$ và tiếp tục giữ mức giá khá ổn định, phạm vi giao động tương đối hẹp. Xu hướng tăng giá mạnh của bitcoin cũng tạo nên áp lực tăng giá trong tháng 10.

Theo mô hình PlanB, mô hình chỉ ra xu hướng tăng giá sẽ còn tiếp tục và kéo dài ít nhất trong vài tháng tới.

Xu hướng trên các dữ liệu on-chain tuần 41 cũng chỉ ra rằng xu hướng tích lũy của các HODL đang diễn ra với tốc độ đều và ổn định trong suốt 4 tháng qua. Lượng bitcoin tích lũy trên một năm đều có dấu hiệu hoạt động kém, mạng lưới bitcoin cũng chứng kiến nhu cầu sử dụng cao đột biến trong tuần. Tất cả đều cho thấy một xu hướng tăng giá về dài hạn.

4.7/5 - (117 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments