Crypto tuần #43 (2021): Bitcoin lập ATH 67,000$, ETF đầu tiên đạt 1 tỷ đô khối lượng giao dịch

diem tuan crypto 43

Tuần 43 đã chứng kiến giá Bitcoin lập ATH mới đạt 67,000$ mức cao nhất lịch sử. Trong tuần chứng kiến hàng loạt tin tức tích cực khiến thị trường toàn một màu xanh. Quỹ ETF đầu tiên tại Mỹ chứng kiến khối lượng giao dịch đạt trên 1 tỷ đô.

Bitcoin đạt mức ATH 67,000$

Bitcoin lập ATH mới 67,000$. Ảnh: CoinGecko

Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này, phá vỡ mốc ATH cũ 64,800$ thiết lập vào 14/4 năm nay.

Động lực tăng giá mạnh của Bitcoin được cho là SEC đã phê duyệt quỹ Bitcoin ETF đầu tiên vào tuần #42, thị trường đã tăng trưởng từ tuần trước do những kỳ vọng vào xu hướng của đợt tăng giá mới sẽ diễn ra vào những tháng cuối năm, với xu hướng lạc quan hiện nay nhiều người cho rằng Bitcoin có thể tăng lên tới 300,000$ trong tương lai gần.

Bitcoin đã chiếm tổng mức vốn hóa toàn thị trường (BTC Dominance) kể từ giữa tháng 5, nhiều nhà phân tích đã chỉ ra thời điểm bây giờ là thích hợp để tập trung vào mùa Altcoin sắp tới.

ProShare Bitcoin ETF chính thức giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoản NewYork (NYSE)

BITO chính thức niêm yết trên sàn NYSE. Ảnh: Internet

ProShares đã đạt được thành tựu đáng nhớ vào đầu tuần này khi quỹ ETF đầu tiên của công ty với mã BITO đã ra mắt thành công trên NYSE, ETF của ProShares dựa trên các hợp đồng tương lai của Bitcoin.

Trong ngày đầu tiên giao dịch, ETF Bitcoin của ProShares đã đạt khối lượng giao dịch 1 tỷ đô vào ngày mở cửa. Sau hai ngày lên sàn, quỹ đã trở thành sản phẩm đầu tư tăng trưởng nhanh nhất khi đạt 1 tỷ đô tài sản được quản lý sau 2 ngày giao dịch.

Vào thứ 6, quỹ ETF của Valkyrie cũng đã chính thức ra mắt và bắt đầu giao dịch vào phiên tuần tới cũng trên sàn NYSE.

Coinbase thông báo quan hệ hợp tác lâu năm với NBA và WNBA

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã ký thỏa thuận hợp tác lâu năm với NBA, WNBA, NBA G League, NBA 2K League và USA Basketball. Thỏa thuận sẽ giúp coinbase tiếp cận những người hâm mộ bóng rổ với tiền điện tử.

Theo NBA, Coinbase sẽ tạo ra những nội dung đổi mới, gia tăng trải nghiệm độc đáo để giúp người hâm mộ bóng rổ tìm hiểu về thế giới tiền điện tử. Ngoài ra, thương hiệu của Coinbase cũng sẽ xuất hiện trong các trận đấu trên truyền hình như một hình thức quảng cáo.

Mariah Carey mua Bitcoin

Mariah Carey là một ca sĩ nổi tiếng với bài hát All I Want For Christmas Is You đã từng đứng top đầu Billboard năm 2019, thời điểm bài hát ra mắt. Nữ ca sĩ đã hợp tác với sàn giao dịch Gemini của anh em nhà Winklevoss để thúc đẩy việc ứng dụng Bitcoin và hỗ trợ các cô gái da màu theo đuổi tấm bằng STEM (STEM viết tắt của tổ hợp Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học)

Trong một video gửi tới 10.2 triệu người theo dõi trên Instagram, Carey cho biết mình là một nhà đầu tư Bitcoin và cung cấp cho những fan hâm mộ của mình một mã giới thiệu để có cơ hội đổi được số BTC trị giá 20$ thông qua chương trình Affiliate của sàn Gemini.

Thỏa thuận quảng cáo của Mariah Carey là một cách tiếp thị liên kết nhằm thu hút thêm người dùng mới cho sàn Gemini, cô cho biết các hoạt động của mình và những người đăng ký qua chương trình affiliate sẽ đóng góp trực tiếp cho Black Girls Code, một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp chi phí hỗ trợ giao dục cho các cô gái Mỹ gốc Phi.

Cô bé Brazil kiếm được lợi nhuận 6,500% từ Bitcoin

Một cô bé người Brazil đã kiếm được lợi nhuận 6,500% từ Bitcoin khi cha của cô bé João Canhada đã tặng 1 BTC cho đứa con mới sinh của mình vào năm 2017, khi đó 1 BTC có giá trị 915$.

Canhada là người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Foxbit của Brazil, ông chia sẻ rằng mình mua Bitcoin cho con gái mình không chỉ như một món quà và còn là một cách đầu tư vào tiền điện tử thời điểm mới bùng nổ.

Vào thời điểm hiện tại khoản đầu tư 915$ khi đó đã có giá trị 60,000$ vào thời điểm viết bài.

Giá Bitcoin đã biến động trong thời gian qua tuy nhiên lợi nhuận mà khoản đầu tư mang lại đạt khoảng 6,500%.

Tuần này chúng ta không có FUD nổi bật và ảnh hưởng tới thị trường nhiều, có một vài vấn đề tương đối nhỏ đối với các thợ đào tại Mỹ và ví Novi của Facebook.

Các doanh nghiệp ở New York yêu cầu thống đốc từ chối giấy phép khai thác tiền điện tử

Văn phòng Bộ trưởng Tư Pháp của bang đã theo dõi 5 công ty khai thác tiền điện tử tại địa phương và ra lệnh cho hai công ty giấu tên phải đóng cửa hoạt động vào thứ Hai, đồng thời cũng khởi động các cuộc điều tra vào 3 công ty còn lại.

Văn phòng Bộ trưởng Tư Pháp cáo buộc hai công ty đã tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp và yêu cầu thông tin về các sản phẩm, chính sách và các thủ tục cho vay của các công ty còn lại.

Theo đó, một trong ba công ty cho vay tiền điện tử được điều tra là Celsius Network. Celcius cho biết họ đang làm việc với các nhà quản lý và cung cấp các thông tin được yêu cầu cho các cơ quan quản lý ở NewYork.

Facebook Novi đang bị các thượng nghị sĩ gây áp lực ngừng hoạt động

Facebook, gã khổng lồ truyền thông xã hội đã bị 5 thượng nghị sĩ Hoa Kỳ thúc giục tạm dừng ví tiền điện tử Novi của mình chỉ vài tiếng sau cuộc thử nghiệm khả năng hoạt động của ví được diễn ra.

Facebook đã thử nghiệm ví Novi vào thứ 3 tuần này với sự hợp tác của Coinbase. Nhóm các thượng nghị sĩ bao gồm Elizabeth Warren, người nổi tiếng rất hoài nghi về sự ứng dụng của tiền điện tử đã gửi bức thứ cho Mark Zuckerberg, CEO Facebook rằng họ “phản đối mạnh mẽ nỗ lực hồi sinh ví tiền điện tử kỹ thuật số của Facebook”.

Trong thư các thượng nghĩ sĩ viết rằng” Facebook không đáng tin tưởng để quản lý một hệ thống thanh toán hoặc tiền kỹ thuật số khi khả năng quản lý rủi ro và an toàn dữ liệu người dùng được chứng minh là không đủ năng lực”.

Tuần 43 kết thúc với mức biến động giá tương đối cao của Bitcoin, trong khi các Altcoin lại nhận mức giao động tương đối kém.

Kết thức tuần Bitcoin giao dịch quanh mốc 60,500$, Ether giao dịch ngưỡng ~4,000$, XRP giao dịch quanh mức 1,09$. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt mức 2.51 nghìn tỷ đô.

Biến động vốn hóa thị trường tiền điện tử tuần #43. Ảnh: CoinGecko

Trong top 100 đồng tiền điện tử lớn nhất theo giá trị vốn hóa, các altcoin tăng trưởng mạnh nhất trong tuần qua là OKB của sàn Okex đã tăng ~72%, Nexo (NEXO) tăng ~34% và Huobi Token (HT) tăng 33.7%.

Các altcoin giảm giá mạnh nhất tuần là Flow (FLOW) giảm -21.20%, Celsius (CEL) giảm -14.00% và Perpetual Protocol (PERP) giảm -13.14%.

Giá bitcoin có thể giảm sâu hơn nếu mất ngưỡng hỗ trợ 62,000$

Trong tuần qua bitcoin đã tăng giá mạnh và phá ATH hồi tháng 4 đạt 67,000$. Trong một tuần đầy tin tức quá tích cực cho thị trường khi ETF Bitcoin tương lai đã được SEC phê duyệt, ngay sau đó bitcoin đã điều chỉnh nhẹ về 60,000$ sau đà tăng nóng.

E-Club Trading, một tổ chức chuyên phân tích đầu tư đã chỉ ra mức hỗ trợ 58,000$ sẽ là vùng tiềm năng nếu giá bitcoin tuột khỏi vùng 62,000$.

Bitcoin cũng có thể bật tăng lên 80,000$ nếu giá kiểm tra qua vùng 58,000$ hoặc 53,000$ nhận sự hỗ trợ mạnh, nó sẽ là cơ hội làm đà bật tăng giá mạnh của bitcoin trong thời gian tới.

4.8/5 - (93 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments