CZ đến Việt Nam tham dự ngày hội NFT Submit

cz den viet nam

CEO sàn giao dịch Binance Changpeng Zhao (CZ) vừa đến Hà Nội chiều nay để gặp gỡ cộng đồng khởi nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm, tầm nhìn về công nghệ blockchain.

Theo thông cáo báo chí, CZ tớu Việt Nam vào hồi chiều ngày 3/6 để tham dự hội nghị Vietnam NFT Summit, do Hiệp hội Blockchain Việt Nam tổ chức vào 4/6 tới.

Changpeng Zhao, CEO của Binance, tại Hà Nội chiều 3/6. Ảnh: Khương Nha
Changpeng Zhao, CEO của Binance, tại Hà Nội chiều 3/6. Ảnh: Khương Nha

Sự hiện diện của CZ trong một sự kiện tổ chức tại Việt Nam cho thấy sự quan tâm của ông tới thị trường đầy tiềm năng này.

Theo lịch trình, CZ sẽ hội thảo và chia sẻ những kinh nghiệm cũng như những ứng dụng của công nghệ blockchain trong việc đào tạo nhân lực.

Theo những chia sẻ trên mạng, vị CEO tới Việt Nam khá kín tiếng, khi tới sân bay mới được các phóng viên chú ý.

Hình ảnh chụp CZ tại sân bay. Ảnh: Internet
Hình ảnh chụp CZ tại sân bay. Ảnh: Internet
Hình ảnh CZ và cộng sự tiến vào hội trường. Ảnh: Internet
Hình ảnh CZ và cộng sự tiến vào hội trường. Ảnh: Internet
CZ và cộng sự trong buổi họp báo. Ảnh: Internet
CZ và cộng sự trong buổi họp báo. Ảnh: Internet
Một góc chụp trong hội trường. Ảnh: Internet
Một góc chụp trong hội trường. Ảnh: Internet

Trên các hội nhóm Facebook, có rất nhiều thành viên bất ngờ vì thông tin ông chủ sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới tới Việt Nam. Không có bất kỳ thông tin báo chí trước giờ G nào công bố.

Bên cạnh những bình luận tích cực thì cũng có nhiều ý kiến tiêu cực khi CZ tới Việt Nam, một số Facebooker chia sẻ đây là cơ hội tốt để đòi “CZ trả nợ”, một số ý kiến muốn “kết tội” CZ do thao túng trên thị trường phái sinh.

Changpeng Zhao là người gốc Trung Quốc nhưng lớn lên và học tập tại Canada, ông sinh năm 1977, tốt nghiệp đại học McGill. Sau này ông làm việc trong lĩnh vực tài chính tại sở giao dịch chứng khoán Toronto, Canada.

Trước khi thành lập Binance vào tháng 7/2017, CZ là thành viên của đội phát triển Blockchain.info và giữ chức giám đốc công nghệ của OKCoin – sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới lúc bấy giờ. Trong đợt phát hành coin (ICO) của Binance, CZ huy động được 15 triệu USD.

Hiện Binance không chỉ còn là một sàn giao dịch, BNB Chain, một nền tảng blockchain lớp 2 dựa trên Ethereum đã trở thành một hệ sinh thái lớn với hàng nghìn dự án đã được xây dựng.

Binance còn phát triển những quỹ đầu tư lớn như Binance Labs, hay những sự ủng hộ và hỗ trợ cho những hệ sinh thái tiềm năng như Coin98 của Việt Nam.

Vào đầu năm, CZ từng là người giàu nhất trong thế giới crypto với khối tài sản gần 100 tỷ đô, tuy nhiên với sự sụt giảm mạnh của thị trường đã khiến khối tài sản của ông “bốc hơi” hơn 80%.

Tham khảo: Vnexpress

4.3/5 - (80 bình chọn)