Dogecoin đang bị yếu thế? Lượng giao dịch DOGE hiện thấp nhất kể từ năm 2017

dogecoin dang dan mat vi the 1

Lượng giao dịch Dogecoin đang tụt giảm mạnh đạt ngưỡng thấp nhất trong 3 năm qua, có lẽ đồng coin meme đang tỏ ra sự hụt hơi của mình?

Dữ liệu on-chain cho thấy lượng giao dịch hàng ngày của Dogecoin chỉ đạt ~16,500 giao dịch, đây được coin là ngưỡng thấp nhất tính từ năm 2017.

Lượng giao dịch Dogecoin. Nguồn: Bitinfocharts
Lượng giao dịch Dogecoin. Nguồn: Bitinfocharts

Theo dữ liệu từ BitInfocharts thì lượng giao dịch DOGE đạt mức cao nhất vào thời điểm mới ra mắt, năm 2014 lượng giao dịch có thời điểm đạt tới 200,000 giao dịch mỗi ngày. Vào thời điểm đầu năm 2021 do được sự fomo chèo lái tích cực từ Elon Musk, CEO hãng xe điện Tesla đã khiến giá Dogecoin tăng phi mã 15,000% kéo theo lượng giao dịch cũng đạt hơn 100,000 mỗi ngày.

Tuy nhiên vào cuối tháng 5 sau đợt bán tháo quy mô lớn trên toàn thị trường tiền điện tử do cuộc càn quét quy mô lớn của Trung Quốc khiến Dogecoin cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Từ mức giá cao nhất mọi thời đại là 0.73$ đã tụt xuống mức thấp nhất là 0.19$ vào thời điểm gần cuối tháng 7.

Biểu đồ giá Dogecoin trong một năm qua. Ảnh: TradingView
Biểu đồ giá Dogecoin trong một năm qua. Ảnh: TradingView

Tính từ ATH, giá Dogecoin đã giảm 73% giá trị trong chưa đầy 3 tháng qua. Chỉ tính riêng trong tháng trước DOGE đã giảm 30% giá trị.

Phong trào meme chó vào tháng 5/2021 đã tạo ra rất nhiều đồng coin như Shiba Inu, Floki Inu, Hachiko Inu… đều đồng loạt mất giá trị rất nhanh. Shiba Inu đã giảm 10% giá trị trong một tháng qua, tính từ đỉnh đã sụt giảm 82% giá trị trong chưa đầy 4 tháng.

Dogecoin từng đạt vị trí thứ 3 vào thời điểm đỉnh cao nhất là 10/5, gần đây đã rơi xuống vị trí thứ 10 trong top những đồng tiền điện tử tính theo giá trị vốn hóa.

Dogecoin tụt xuống vị trí thứ 10. Ảnh: Coinmarketcap
Dogecoin tụt xuống vị trí thứ 10. Ảnh: Coinmarketcap

Dữ liệu chỉ ra rằng lượng giao dịch đang sụt giảm nghiêm trọng, trong khi đó cũng có nhiều đồng cũng chứng kiến con số giao dịch sụt giảm. Như trường hợp của BitcoinCash (BCH) chỉ đạt hơn 87,000 giao dịch trong ngày hôm qua, Litecoin cũng chỉ đạt 133,000 giao dịch cùng ngày.

Lượng giao dịch sụt giảm do những người dùng trên mạng lưới không tích cực chuyển những đồng tiền nắm giữ, với trường hợp của Dogecoin có thể cho thấy rằng sức hút của đồng tiền này ngày càng thấp.

Nhưng Dogecoin có cộng đồng rất lớn từ thời điểm cuối 2013 trên mạng xã hội reddit, đồng tiền meme này sinh ra mới mục đích đơn giản là chỉ tạo ra một trò đùa trên mạng khi Bitcoin vào thời điểm 2013 đạt đỉnh đầu tiên là 1000$.

Dogecoin sử dụng bộ mã nguồn của Bitcoin, do đó mọi thông tin về địa chỉ, ví, giao diện phần mềm đều có vẻ giống Bitcoin, tuy nhiên thuật toán đào Dogecoin lại hoàn toàn khác.

Dưới sự ủng hộ tích cực từ Elon Musk cũng có thể kỳ vọng rằng đồng Dogecoin có thể tiếp tục tăng trưởng và lấy lại phong độ.

Biên tập!

2.6/5 - (116 bình chọn)