El Salvador bắt đầu Khai thác Bitcoin sử dụng năng lượng từ núi lửa

el salvardo da khai thac bitcoin dau tien

Tổng thống Nayib Bukele đã chia sẻ rằng El Salvador đã bắt đầu khai thác Bitcoin bằng cách sử dụng năng lượng địa nhiệt từ núi lửa.

Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele đã chia sẻ trên Twitter vào chiều hôm nay rằng quốc gia đã bắt đầu khai thác Bitcoin, tổng cộng họ đã khai thác được 0.0108BTC.

Theo tweet của Bukele, El Salvador đã khai thác được gần 500 đô Bitcoin nếu tính theo tỉ giá hiện tại, một con số tuy nhỏ nhưng chính phủ chắc chắn sẽ tích lũy dài hạn trong tương lai.

Theo thông tin, số Bitcoin được khai thác từ mỏ có tên Volcanode, mỏ này sử dụng năng lượng địa nhiệt từ núi lửa để sản xuất điện phục vụ quá trình khai thác.

Khai thác bitcoin đang gây tranh cãi do nhu cầu tiêu thụ năng lượng cao từ việc sử dụng nhiều điện từ những nhà máy sử dụng năng lượng hóa thạch. Do những tác động của ngành công nghiệp khai thác ảnh hưởng tới môi trường nên các số thợ mỏ đã dần chuyển sang các nguồn năng lượng tái tạo sạch hơn như năng lượng địa nhiệt, năng lượng thủy điện.

Vào tháng 6, Tổng thống Bukele cho biết, công ty điện lực nhà nước LaGeo của El Salvador sẽ sử dụng “năng lượng rất rẻ, 100% sạch, 100% tái tạo, không phát thải khí nhà kính” để khai thác Bitcoin. 

Tham vọng Bitcoin của Bukele

Chủ tịch Bukele lần đầu tiên công bố kế hoạch chấp nhận Bitcoin dưới dạng một loại tiền tệ hợp pháp ở El Salvador trong Hội nghị Bitcoin ở Miami vào giữa năm. Quyết định của ông đã vấp phải tranh cãi, một số người Salvador tuyên bố rằng Luật Bitcoin đã vạch trần quan điểm độc tài của Tổng thống Bukele.

Tuy nhiên trong điều 7 của Luật Bitcoin sẽ buộc các doanh nghiệp phải chấp nhận Bitcoin như một khoản thanh toán, ngay cả khi họ không muốn.

Tham khảo: Decrypt

4.9/5 - (59 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments