El Salvador mua thêm 150 Bitcoin nhằm bổ sung vào kho ngân khố quốc gia

el salvador mua them 150 bitcoin 1

El Salvador đã chi ra khoảng 6.7 triệu đô theo tỉ giá hiện tại nhằm mua thêm 150 Bitcoin, nâng tổng dự trữ của quốc gia này lên 750 Bitcoin với giá trị hơn 31 triệu đô. Mặc dù giá Bitcoin đang có xu hướng giảm, chỉ trong 24 giờ qua đã giảm ~6%. Hôm nay Tổng thống Nayib Bukele đã xác nhận trên Twitter rằng, quốc gia của ông đã mua thêm 150 Bitcoin, nếu xét theo giá hiện tại là 45,000$ thì El Salvador đã bỏ ra 6,7 triệu đô để mua.

El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp vào đầu tháng 6 năm nay, luật có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9 vừa qua. Công dân có thể mua bán và trao đổi tất cả hàng hóa và dịch vụ trong nước bằng Bitcoin, hiện các công ty đã chấp nhận Bitcoin tại quốc gia trung Mỹ này là McDonald’s và Burger King. Vào đầu tháng này, tổng thống Bukele đã thông báo mua thêm 200 Bitcoin đầu tiên vào kho dự trữ Bitcoin quốc gia, vào cùng ngày hôm đó cũng có một giao dịch mua thêm Bitcoin, vào những ngày tiếp theo, El Salvador cũng mua thêm với lượng nhỏ từ 50BTC. Tổng thống Bukele vẫn giữ vững lập trường rằng, quốc gia của ông vẫn sẽ thu mua thêm Bitcoin trong những ngày tới, theo lời của ông trên Twitter.

Mặc dù Bitcon trở thành loại tiền tệ hợp pháp tại El Salvador những những chỉ trích từ cộng đồng quốc tế mà những nhóm người tại quốc gia này càng gia tăng. Vài tuần qua đã chứng kiến ​​một số người Salvador phản đối luật Bitcoin, họ đã dự kiến ​​Chủ tịch Bukele vì đã“ép buộc” người dân sử dụng Bitcoin. Một số người thậm chí còn gọi ông là nhà lãnh đạo chuyên chế mà không quan tâm đến tiến trình dân chủ, cáo buộc Tổng thống Bukele lạm dụng quyền lực và yêu cầu bãi bỏ luật.

Đỉnh cao của những cuộc biểu tình quy mô nhỏ lẻ đã khiến những người quá khích phá hủy một cây ATM bằng cách đốt cháy chúng. Sau đó, nhiều cơ quan chính phủ cũng không hài lòng với quyết định hợp pháp hóa Bitcoin của El Salvador. Riêng IMF và Ngân hàng Thế giới đã lên tiếng không hài lòng về động thái này, cho rằng nó thậm chí có thể dẫn đến rủi ro kinh tế. Cơ quan xếp hạng tín nhiệm S&P thậm chí tuyên bố rằng động thái này tạo ra “những tác động tiêu cực ngay lập tức” đối với xếp hạng tín dụng của El Salvador.Tham khảo: cryptoslate.com

4/5 - (54 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments