El Salvador mua thêm 500 Bitcoin khi thị trường trong cơn hỗn loạn

el salvador mua them 500 bitcoin

El Salvador vừa thông báo đã mua thêm 500 Bitcoin với trị giá 15.6 triệu đô khi Bitcoin vẫn đang chìm trong sắc đỏ của đợt bán tháo lớn nhất năm 2022.

Trong một thông báo trên Twitter, Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele đã viết rằng quốc gia của mình đã mua thêm 500 BTC để bổ sung vào kho bạc quốc gia.

Đây được coi là lần “bắt đáy” lớn nhất của quốc gia Trung Mỹ này kể từ tháng 9/2021, cùng thời điểm quốc gia này chính thức chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp.

Giá Bitcoin đã giảm 13% trong ngày qua hiện đang giao dịch quanh mức giá 30,000$. Theo như công bố thì El Salvador đã mua số Bitcoin này với mức giá trung bình 30,744 đô.

Hiện tại tổng kho dự trữ của quốc gia này đang nắm tổng cộng 2,3012 BTC với tổng giá trị 71,7 triệu đô (xét theo tỉ giá thời điểm viết bài).

Đây là mức mua Bitcoin số lượng lớn nhất của chính phủ nước này trong chín tháng qua. Tổng thống Bukele đã liên kết chặt chẽ Bitcoin với vận mệnh của đất nước này khi chấp nhận Bitcoin làm một đơn vị tiền tệ song song với đồng dô la Mỹ.

Nhiều tổ chức đã chỉ trích hành động của El Salvador khi chấp nhận Bitcoin.

Vào tháng 1 , Quỹ tiền tệ quốc tế IMF đã thúc dục El Salvador từ bỏ bitcoin dưới dạng một loại tiền tệ hợp pháp.

Các nhà lãnh đạo IMF nhấn mạnh rằng có những rủi ro lớn liên quan đến việc sử dụng bitcoin đối với sự ổn định tài chính, tính toàn vẹn tài chính và bảo vệ người tiêu dùng, cũng như các khoản nợ tiềm tàng liên quan đến tài chính.

Tham khảo: CNBC

4.6/5 - (66 bình chọn)