Elon Musk bán khoảng 5 tỷ USD cổ phiếu Tesla

elon musk ban co phan tesla

Elon Musk, CEO hãng xe điện Tesla đã bán được gần 5 tỷ đô cổ phiếu theo một hồ sơ gửi SEC. tính đến hiện tại Musk vẫn nắm giữ 166 triệu cổ phiếu.

Trong một loạt các giao dịch vào thứ 4 và thứ 5, Musk đã bán hơn 3.5 triệu cổ phiếu với trị giá 3.88 tỷ đô, các giao dịch được đánh dấu 10b5 có nghĩa số cổ phiếu này không được bán theo kế hoạch.

Vào hôm qua các hồ sơ cho thấy Musk đang bán một số lượng lớn cổ phiếu Tesla thông qua một kế hoạch đã được công bố vào 14/9. Tổng số lượng cổ phiếu được bán là 930,000 với giá trị 1.1 tỷ đô.

Theo đó, Musk bán số cổ phiếu này một phần để đáp ứng các nghĩa vụ về thuế liên quan đến việc thực hiện quyền chọn mua cổ phiếu.

Trước đó vài ngày, trên Twitter chính thức của mình vị tỉ phú đã tổ chức một cuộc bỏ phiếu với nội dung thăm dò về nghĩa vụ đóng thuế đối với lợi nhuận chưa thực hiện.

Sau cuộc thăm dò trên Twitter, giá cổ phiếu của Tesla đã giảm hơn 15% vào đầu tuần trước khi tăng hơn 4% vào hôm qua.

Vào hội nghị Code tổ chức vào tháng 9, Musk đã thông báo có khả năng cao mình sẽ bán “một lượng lớn” cổ phiếu của mình vào quý 4. Musk cho biết khi quyền chọn mua cổ phiếu của ông hết hạn tại Tesla, mức thuế cận biên của ông sẽ là hơn 50%.

Các thành viên chủ chốt và cựu thành viên hội đồng quản trị bao gồm chủ tịch Robyn Denholm, anh trai của Elon Musk, Kimbal Musk, Ira Ehrenpreis và Antonio Gracias đã bán hàng trăm triệu đô cổ phiếu Tesla kể từ 28/ sau khi vốn hóa của Tesla vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ đô.

Kimbal Musk đã bán khoảng 109 triệu đô cổ phiếu của mình một ngày trước cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter của anh trai mình.

Tham khảo: CNBC

4/5 - (120 bình chọn)