Elon Musk đối mặt với vụ kiện 258 tỷ đô liên quan tới Dogecoin

elonmusk bi kien vi dogecoin

Một cá nhân đã dám đứng lên kiện người đàn ông giàu có nhất thế giới hiện đại. Bloomberg hôm nay đưa tin, một công dân Mỹ có tên Keith Johnson đã đứng lên kiện Elon Musk cùng hai công ty SpaceX và Tesla với cáo buộc đã thổi giá Dogecoin. Vụ kiện cũng cáo buộc Musk là một phần trong kế hoạch gian lận trong thị trường tiền điện tử.

Keith Johnson đang tìm cách tìm thêm những nguyên đơn bị tổn thất bởi Dogecoin nhằm chuẩn bị cho vụ kiện tập thể chống lại Musk. “Các bị đơn tuyên bố một cách gian dối và lừa dối rằng Dogecoin là một khoản đầu tư hợp pháp khi nó không có giá trị gì cả,” Keith Johnson, người đã nộp đơn kiện, cho biết. Nhưng theo báo cáo của Bloomberg, Johnson muốn đại diện cho những người bị mất tiền với giao dịch liên quan tới Dogecoin. Anh ta yêu cầu bồi thường thiệt hại 86 tỷ đô, cùng với khoản bồi thường thiệt hại gấp ba lần là 172 tỷ đô. Johnson cũng đang yêu cầu một lệnh chặn Musk và các công ty của anh ấy quảng cáo Dogecoin. Đồng thời anh cũng yêu cầu những giao dịch Dogecoin cấu thành cờ bạc theo luật của Hoa Kỳ và New York, Bloomberg đưa tin.

Dogecoin, loại tiền tử như một trò đùa.
Dogecoin, loại tiền tử như một trò đùa.

Dogecoin ra đời vào năm 2013 với mục đích như một trò đùa nhằm chế giễu Bitcoin khi đạt đỉnh 1,000$ vào thời điểm đó. Mã nguồn của Dogecoin cũng tương tự Bitcoin nhưng có nguồn cung vô hạn. Trong thời điểm bắt đầu mùa tăng trưởng 2021, Doge được Elon Musk nâng lên tận mây xanh khi giá đã tăng gấp gần 20 lần. Thời điểm đỉnh cao nhất Dogecoin đã đạt vốn hóa 92 tỷ đô, gấp rất nhiều các công ty lớn tại Mỹ. Sự tăng giá phi mã của Dogecoin đã tạo thành một trào lưu mang tên “meme coin” với sự tăng giá phi mã của hàng loạt các token như Shiba Inu, Akita Inu, Alaska Inu v.v…

Tham khảo: Decrypt

4.7/5 - (91 bình chọn)