ETF Bitcoin tại Úc có thể nhận hơn 1 tỷ đô dòng vốn đầu tư

bitcoin etf tai uc

Nếu thành công Cosmos Bitcoin ETF sẽ đánh bại sự cạnh tranh từ các đối thủ khác như BetaShares, EFT Securities và VanEck.

Úc sẽ có ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên khi các nhà chức trách đã chấp thuận cho quỹ Cosmos Asset Management Bitcoin ETF sẽ chính thức bắt đầu giao dịch trước ngày 27 tháng 4, theo một báo cáo uy tín từ Tạp chí Tài chính có tuổi đời 70 năm của Úc.

Cosmos đánh bại VanEck và những công ty khác để được chấp thuận Bitcoin ETF

Khi ra mắt, Cosmos Bitcoin ETF dự kiến ​​sẽ thu hút tới 1 tỷ đô dòng vốn đầu tư đổ vào quỹ cho thấy mức độ quan tâm mạnh mẽ của các nhà đầu tư khi đặt niềm tin vào quỹ Bitcoin ETF.

Sydney Morning Herald đã báo cáo rằng, Cosmos Bitcoin ETF đã đánh bại sự cạnh tranh từ các đối thủ khác như BetaShares, EFT Securities và VanEck. 

ETF, một quỹ giao dịch trao đổi đã trở thành một trong những cách phổ biến để các nhà đầu tư tiếp xúc gián tiếp với Bitcoin mà không cần mua trực tiếp Bitcoin. ETF Bitcoin mới này đã nhận được sự chấp thuận của Trung tâm thanh toán bù trừ thị trường vốn Clear của Sở giao dịch chứng khoán Úc (ASX) sau khi đáp ứng được các yêu cầu.

Các nhà đầu tư Úc vui mừng khi một ETF Bitcoin được chấp thuận

Tin tức về sự chấp thuận đã được rất nhiều các nhà đầu tư mong đợi của các nhà đầu tư tiền điện tử trong nước, các nhà đầu tư hy vọng sự chấp thuận này sẽ “là sự khởi đầu của việc chấp thuận Bitcoin trong tương lai”.

Theo Kurt Grumelart, người giao dịch tại công ty quản lý tài sản Úc Zerocap, số lượng phê duyệt có thể được ví như quỹ Betashares CRYP, quỹ đầu tư vào cổ phiếu của Hoa Kỳ có liên quan đến tiền điện tử. 

Quỹ đã nhận được 10 triệu đô ròng trong vòng vài phút sau khi ra mắt vào tháng 11 năm 2021 và Grumelart hy vọng ETF Bitcoin mới này sẽ đạt được thành tích tương tự.

“Sự kiện này đánh dấu một bước tiến lớn của Úc và sự chấp nhận rộng rãi của toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.”, Kurt Grumelart cho biết thêm.

Đáng chú ý, Cosmos đã có hai sản phẩm được liên kết với tiền điện tử bao gồm: Bitcoin Wholesale Access Fund hiện chưa niêm yết và Global Digital Miners Access ETF hiện được niêm yết tại Cboe Australia, với tài sản ròng là 2.1 triệu đô.

Úc vẫn tuân thủ theo các quy định

Bitcoin ngày càng được chính phủ Úc quan tâm. Ảnh: Shutterstock
Bitcoin ngày càng được chính phủ Úc quan tâm. Ảnh: Shutterstock

Việc phê duyệt quỹ ETF này đang diễn ra trên cơ sở các cơ quan quản lý ở Úc đang hiện đang thực hiện nghiêm những công việc để quản lý thị trường này.

Tháng trước, Thượng nghị sĩ Andrew Bragg, đã đề xuất một dự luật sâu rộng mới bao gồm quản lý toàn bộ thị trường tiền điện tử về quyền lưu ký, thuế, DAO và cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ.

Liệu Mỹ có chấp thuận cho một Bitcoin ETF giao ngay không?

Mặc dù Úc đã sớm tham gia vào danh sách các quốc gia đã phê duyệt ETF Bitcoin theo giá của thị trường giao ngay, tại Mỹ các nhà lập pháp chưa có dấu hiệu sẽ chấp thuận mọt Bitcoin ETF trong tương lai.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối phê duyệt một ETF Bitcoin giao ngay mặc dù quỹ này đã chấp thuận nhiều ETF Bitcoin Future theo dõi biến động giá của Bitcoin trong tương lai.

 Cơ quan quản lý cho biết rằng, việc từ chối của họ là một nỗ lực để bảo vệ các nhà đầu tư tốt hơn, nhưng một báo cáo gần đây tiết lộ rằng 72% cố vấn tài chính ở Mỹ sẽ đầu tư tiền của khách hàng của họ vào một Bitcoin ETF giao ngay — một dấu hiệu cho thấy nhu cầu đối với loại ETF này đang tăng cao tại Mỹ.

Tham khảo: Cryptostate

4.9/5 - (105 bình chọn)