ETF Bitcoin và Ethereum sắp ra mắt tại Úc

bitcoin etf sap ra mat tai uc

Trong khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ tại Hoa Kỳ tiếp tục chờ đợi các quỹ Bitcoin ETF theo giá trên thị trường giao ngay và chờ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch chấp thuận thì người Úc sẽ sớm có quỹ ETF Bitcoin và Ethereum trong tuần tới.

Công ty quản lý tài sản Úc ETF Securities và tổ chức phát hành ETF có trụ sở tại Thụy Sĩ 21Shares hôm nay đã thông báo về việc ra mắt hai ETF vào ngày 27 tháng 4. ETFS 21Shares Bitcoin ETF và ETFS 21Shares Ethereum ETF sẽ theo dõi biến động giá của BTC và ETH trên thị trường giao ngay (spot). Quỹ sẽ niêm yết với đồng đô la Úc và giao dịch trên Sàn giao dịch CBOE có trụ sở tại Chicago.

ETF như một khoản đầu tư và được niêm yết trên càng sàn giao dịch chứng khoán thông thường, do đó đối tượng tiếp cận sẽ rộng lớn hơn rất nhiều. ETF có thể theo dõi giá của một cổ phiếu, hàng hóa hoặc tài sản hoặc có thể theo dõi toàn bộ giỏ hàng hóa nào đó. Một ETF Bitcoin sẽ cho phép mọi người tiếp xúc với Bitcoin mà không cần phải lo về các chi phí lưu trữ, kiến thức quản lý và bảo mật.

ETFs là một thứ mà các nhà đầu tư nhỏ lẻ mong đợi vì chúng thường rẻ hơn so với mua cổ phiếu riêng lẻ, có thể dễ dàng kết hợp vào các kế hoạch hưu trí và có các tính năng bảo vệ nhà đầu tư trong trường hợp mất cắp. Hơn nữa, mọi người không phải bận tâm đến việc lập tài khoản với sàn giao dịch tiền điện tử hoặc thực hiện chiến lược lưu ký tiền điện tử.

Bitcoin ETF theo giá giao ngay đã ra mắt tại Canada vào đầu tháng 12/2021. Ảnh: Shutterstock

Úc là quốc gia thứ hai đã cho phép một quỹ ETF Bitcoin theo dõi sự biến động giá trên thị trường tự do, trước đó Canada đã ra mắt quỹ ETF Bitcoin do công ty Fidelity phát hành và quản lý vào đầu tháng 12/2021.

Tại Mỹ các công ty đầu tư, các quỹ và người dùng đều đang rất mong chờ một quỹ ETF Bitcoin theo dõi giá biến động trên thị trường giao ngay, tính tới thời điểm hiện tại thì hầu hết các quỹ đều bị SEC từ chối. Hiện tại, chỉ có các quỹ ETF Bitcoin theo dõi giá Bitcoin Futures tại sàn Chicago Mercantile. Grayscale, là một công ty tiên phong khi đã cho phép khách hàng của cổ phiếu của mình được neo theo giá Bitcoin gọi là quỹ Grayscale Bitcoin Trust, tuy nhiên quỹ này không được niêm yết công khai trên bất kỳ sàn giao dịch chứng khoán nào nên khả năng tiếp cận tới tệp khách hàng nhỏ lẻ rất hạn chế.

Tham khảo: Decrypt

5/5 - (50 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments