Ethereum vượt mức 4,000$ kể từ tháng 5

ethereum vuot 4000

Ethereum đã tăng và đạt mốc 4,000$ sau 5 tháng trong bối cảnh thị trường đang đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ.

Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tính theo giá trị vốn hóa thị trường đã đạt mức giá 4,000$ lần đầu tiên kể từ ngày 14/5. Tại thời điểm viết bài giá Ether đã đạt 4,072$.

Đợt tăng giá là sự phát triển mạnh mẽ của thị trường NFT và DeFi cũng như việc SEC phê duyệt quỹ Bitcoin ETF Futures đầu tiên.

Trong ngày qua Bitcoin đã tăng 3.7% và đạt mức ATH mới, tính tới thời điểm viết bài giá Bitcoin đã đạt 67,000$ sau khi quỹ Bitcoin ETF tương lai chính thức được giao dịch trên sàn chứng khoán NYSE, trong ngày giao dịch đầu tiên đã đạt khối lượng hơn 1 tỷ đô.

Diễn biến giá Ethereum trong ngày 20/10. Ảnh: CoinGecko

Hôm nay giá Ethereum đạt mức cao nhất kể từ tháng 5, cùng thời điểm mà Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 64,804$.

Để đạt được mức cao nhất mọi thời đại trước đó, giá Ethereum đã tăng gấp trong vòng chưa đầy một tháng, sau đó đã chứng kiến các đợt điều chỉnh khiến giá giảm rất nhanh chóng. Tới 23/5 giá Ethereum đã giảm xuống 2,110$ sau đó chứng khiến đà tăng từ 2,000$ tới 3,000$ và chính thức vượt qua ngưỡng 3,000$ vào đầu tháng 8 khi những tin tức từ bản cập nhật EIP-1559 diễn ra thành công.

Sự phổ biến ngày càng tăng của NFT và DeFi đã giúp Ethereum khẳng định vị thế thống trị của mình trên thị trường. Ethereum là blockchain đầu tiên và phổ biến nhất được sử dụng bởi các ứng dụng sử dụng những hợp đồng thông minh.

Thông qua các hợp đồng thông minh, hàng trăm ứng dụng DeFi đã được xây dựng trên Ethereum. Theo DeFi Pulse, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các ứng dụng DeFi trên nền tảng Ethereum đã tăng nhanh chóng trong suốt năm 2021, với đà tăng mạnh trong tháng 10 đã khiến tổng mức TVL chạm 99 tỷ đô.

NFT trên Ethreum đang bắt đầu được chú ý và phát triển trong khoảng thời gian gần đây. Những nghệ sĩ, người sáng tạo nội dung hay những người có sức ảnh hưởng đã bắt đầu chú ý tới NFT. Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Mỹ đã chính thức công bố kế hoạch tung ra chợ NFT đầu tiên của mình. Sự gia tăng mạnh mẽ của NFT và GameFi trên nền tảng Ethereum đã giúp nền tảng củng cố sức mạnh thống trị của mình trước các đối thủ như Cardano, Solana và Polkadot.

Tham khảo: Decrypt

4.3/5 - (84 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments