FDIC đình chỉ 5 công ty trong đó có FTX.US

fdic my

Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Liên bang (FDIC) ngày 19/8 cho biết rằng họ đã ban hành thư yêu cầu Cryptonews.com, Cryptoytosec.info, SmartAsset.com, FTX.US và FDICCrypto.com ngừng đưa ra các tuyên bố gây hiểu lầm về bảo hiểm tiền gửi FDIC và phải thực hiện các biện pháp khắc phục.

Trong văn bản gửi tới những dịch vụ này, FDIC đã cáo buộc rằng các tổ chức đã cố tình trình bày sai về tình trạng bảo hiểm lưu ký của các khoản nắm giữ hoặc làm tăng thêm những thông tin sai lệch liên quan đến bảo hiểm tiền gửi. 

Dựa trên bằng chứng được FDIC đưa ra trong thư, các công ty này đã trình bày sai bao gồm cả trên trang web và tài khoản mạng xã hội của mình. Các dịch vụ này cố ý nêu rõ hoặc gợi ý rằng một số sản phẩm liên quan đến tiền điện tử sẽ được FDIC bảo hiểm hoặc tài sản được giữ trong tài khoản môi giới cũng được FDIC bảo hiểm. 

Theo đó, các công ty có 15 ngày để xóa những “thông báo sai và gây hiểu lầm” khỏi trang web cùng các tài khoản mạng xã hội của họ và gửi xác nhận bằng văn bản cho FDIC.

Riêng với sàn FTX.US, FDIC kêu đã đề cập tới một đoạn tweet hiện đã bị xóa mà trước đó CEO Brett Harrison đã đăng vào ngày 20/7 có nội dung “tiền gửi trực tiếp từ người sử dụng lao động cho FTX US được lưu trữ trong các tài khoản ngân hàng được FDIC bảo hiểm riêng lẻ dưới tên của người dùng”.

Với trang tin tức Cryptonews.com cũng bị FDIC “sờ gáy” với nguyên nhân đã đưa ra thông báo sai sự thật về Coinbase, eToro US, Crypto.com và Gemini đã được FDIC bảo hiểm. Hai công ty còn lại là CryptoSec.com và SmartAsset.com cũng đã liên quan tới những thông báo hướng người đọc tới những trang web đã tổng hợp các sàn giao dịch tiền điện tử được FDIC bảo hiểm.

Trường hợp của FDICCrypto.com đã sử dụng tên miền nhạy cảm được đăng ký cuối tháng 7, tuy nhiên họ đã thực hiện chuyển hướng truy cập tới một trang web khác, FDICCrypto.com tuyên bố bị ngưng sử dụng tên miền ngay lập tức.

Bảo hiểm tiền gửi FDIC bảo vệ khách hàng trong trường hợp không may xảy ra sự cố của ngân hàng được FDIC bảo hiểm.  Việc các công ty lợi dụng thông tin không có tính chất xác thực để cố gắng thu hút người dùng là một hành vi sai trái. Tuy nhiên thật không may cho sàn FTX US khi họ lại dính vào những vụ lùm xùm trong thời điểm nhạy cảm này, mới đây nhất FTX US bị chỉ trích đã cấm người dùng sử dụng dịch vụ Antech Network cho lo ngại vấn đề bảo mật và rửa tiền.

4.3/5 - (72 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không