Fed sẽ không cấm Bitcoin giống như Trung Quốc

fed se khong cam bitcoin

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã phân biệt giữa việc điều chỉnh stablecoin và cấm Bitcoin cũng như các loại tiền điện tử khác.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell hôm nay nói với Quốc hội rằng ông “không có ý định cấm” tiền điện tử như cách Trung Quốc đã làm.

Phản hồi của Powell được đưa ra sau câu hỏi từ Hạ nghị sĩ Ted Budd (R-NC) trong phiên điều trần của Ủy ban Hạ viện về Dịch vụ Tài chính về phản ứng của Bộ Tài chính và Cục Dự trữ Liên bang đối với đại dịch COVID.

“Có phải ý định của ông là cấm hoặc hạn chế việc sử dụng tiền điện tử, giống như chúng ta đang thấy Trung Quốc đang làm?”

Budd đã hỏi.

“Không,”

Powell trả lời

Powell đã trở lời sẽ không có ý định cấm tiền điện tử vào hôm nay nhưng những đồng stablecoin cần có những quy định quản lý. Stablecoin giống như một quỹ tiền tệ, chúng giống như tiền tệ được gửi tại các ngân hàng nhưng chúng lại nằm ngoài những luật lệ hiện hành.

Những đồng stablecoin ví dụ như Terther và USDC đều là những đồng tiền được neo với tỉ lệ 1:1 với đồng fiat ở đây là đồng đô. Powell đã bày tỏ lo ngại về hoạt động của Tether trong quá khứ, ông cũng lưu ý rằng USDT không được hỗ trợ hoàn toàn bằng đô la Mỹ trong ngân hàng mà bằng sự kết hợp của đô la và các tài sản khác, bao gồm cả nợ dưới dạng thương phiếu.

Powell nói trong một phiên điều trần vào tháng 7/2021 rằng: “Trong mọi thời điểm chúng đều có thanh khoản tốt. Nhưng trong thời điểm khủng hoảng, thị trường biến mất và đó là lúc mọi người muốn lấy tiền của họ”.

Theo chủ tịch Fed, các quy định sẽ đảm bảo người dùng có thể rút tiền trong trường hợp khủng hoảng. Quan điểm của ông ấy không khác gì so với Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis, bà được coi là chính trị gia đầu tiên ủng hộ Bitcoin. Vào hôm qua bà đã nói tại Thượng viện rằng “Có thể những đồng stablecoin chỉ nên được phát hành bởi các tổ chức lưu ký hoặc thông qua các quỹ thị trường tiền tệ hoặc Stablecoin phải được hỗ trợ 100% bằng tiền và các khoản tương đương tiền mặt, các đồng stablecoin nên được kiểm toán thường xuyên”.

Powell đã làm việc với Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen về một dự thảo quy định về các đồng stablecoin dự kiến ​​sẽ diễn ra trong vài tuần tới. Sự kiện sẽ không nói tới các loại tiền điện tử khác như Bitcoin và Ethereum.

Trái lại, ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã không có ý định làm như Mỹ khi gần đây họ đang tăng cường nỗ lực hạn chế việc sử dụng tiền điện tử ngay cả khi nước này đang thử nghiệm đồng nhân tệ kỹ thuật số. Quá trình đàn áp gần đây dã khiến các sàn giao dịch như Huobi ngừng cung cấp dịch vụ cho khoảng 1 tỷ khách hàng tiềm năng tại Trung Quốc cũng như hàng loạt các mỏ đào lớn đã rời khỏi nước này.

Tham khảo: Decrypt

3.2/5 - (94 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments