FTX cứu BlockFi với khoản vay 250 triệu đô

blockfi nen tang cho vay dang gap kho

BlockFi, một dịch vụ cho vay tiền điện tử đang gặp khó trong bối cảnh thị trường lao dốc mạnh chưa từng thấy khiến công ty mất cân bằng tài chính. FTX, sàn giao dịch lớn tại Mỹ đã đảm bảo một khoản hỗ trợ tín dụng trị giá 250 triệu đô cho nền tảng BlockFi. Được biết với số tiền này sẽ giúp BlockFi củng cố thêm ngân sách vào bảng cân đối kế toàn và gia tăng sức khỏe tín dụng của công ty này. Số tiền được FTX cho vay sẽ giải ngân theo dạng hợp đồng, tức là phụ thuộc vào số dư của khách hàng, BlockFi sẽ đáp ứng các nghĩa vụ tài chính đối với các tài khoản của người sử dụng như các tài khoản hưởng lãi suất, các khoản lợi tức cá nhân và các khoản thế chấp cho vay.

BlockFi, nền tảng cho vay đang gặp khó về tài chính.
BlockFi, nền tảng cho vay đang gặp khó về tài chính.

Sự khủng hoảng của BlockFi được cho có ảnh hưởng dây truyền từ các công ty cho vay khác trong ngành điển hình là Celsius. Đối thủ cạnh tranh của BlockFi cũng đã tạm ngưng việc rút các tài sản điện tử do mất cân bằng thanh khoản. Sự lao dốc của thị trường tiền điện tử cũng khiến các khoản đầu tư, cho vay… hứng chịu rủi ro dây chuyền. Tâm lý hoảng loạn từ Celsius càng khiến BlockFi gặp khó.

BlockFi cũng đang hứng chịu những khoản phạt lên tới 100 triệu đô cho một cuộc điều tra về các tài khoản có lợi nhuận cao. Tuần trước nền tảng này cũng phải đóng phạt gần 1 triệu đô cho Bộ phận bảo hiểm Iowa. Với hàng loạt các vấn đề BlockFi đã lên kế hoạch sa thải khoảng 20% nhân viên nhằm củng cố lại hoạt động và vượt qua sự biến động mạnh của thị trường.

4.7/5 - (65 bình chọn)