FTX đang chặn người dùng tương tác với Aztec Network

aztec network

Aztec Network, một dịch vụ bảo mật trên nền tảng blockchain Ethereum đã bị sàn FTX khuyên những người dùng của mình không nên tương tác vì có độ rủi ro cao.

Aztec Network sử dụng một giải pháp có tên “zlmoney”, đây là một giải pháp bảo mật cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch dưới dạng riêng tư tối đa. Các dữ liệu này có thể được bảo mật khỏi những công cụ theo dõi blockchain và người dùng có thể tùy chọn chia sẻ những thông tin gì.

Nguyên nhân của vấn đề được cho Aztec Network có sự tương quan so với “máy trộn” Tornado Cash đã bị chính phủ Mỹ đánh sập hồi tuần trước do những vấn đề liên quan tới rửa tiền. Nhà phát triển cốt lõi cũng đã bị bắt tại Hà Lan. Vụ tấn công vào máy trộn lớn nhất này được cho là sự phản ứng gay gắt nhất của chính phủ Mỹ với hàng loạt vấn đề lùm xùm của các vụ hack lớn xả ra gần đây từ nhóm tin tặng Lazarus của Triều Tiên, các vấn đề dường như liên quan tới cả chính trị.

FTX, sàn giao dịch rất được ưa chuộng tại những quốc gia châu Mỹ, châu Âu đã có những động thái đóng băng những tài khoản có tương tác với Aztec Network. FTX cho biết rằng nhưng địa chỉ này có liên quan tới giao thức có độ rủi ro cao và bị cấm trên sàn giao dịch này. Đồng thời sàn giao dịch cũng khuyến cáo người dùng nên ngừng dịch vụ “máy trộn” này để tránh gây nguy hiểm cho tài khoản của mình.

Giao diện của giao thưc zk Money. Ảnh: Chụp màn hình

Aztec cho biết họ đã thực hiện các thay đổi để ngăn chặn rửa tiền, bao gồm làm chậm tốc độ gửi và rút tiền và giúp xác định các địa chỉ có rủi ro dễ dàng hơn. “Chúng tôi sẽ chủ động trong việc ngăn chặn hành vi bất hợp pháp”, Aztec đã tweet.

Trong khi FTX vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã phản ứng lại những ý kiến trái chiều trên Twitter bằng cách gợi ý rằng những báo cáo về việc đóng băng tài khoản có thể quá vội vàng và sai lầm.

4.2/5 - (115 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không