Gemini sa thải 10% nhân viên nhằm chuẩn bị mùa đông crypto

gemini sa thai 10 nhan vien

Sàn giao dịch lớn thứ ba thế giới đã thông báo sa thải 10% nhân viên nhằm cắt giảm chi phí vận hành, chuẩn bị cho mùa đông crypto sắp tới. Gemini Trust Co, công ty vận hành sàn giao dịch Gemini đã thông báo việc sẽ cắt giảm 10% số lượng nhân viên hiện tại. Nỗ lực sẽ giúp công ty ổn đinh trong “mùa đông crypto”, theo thông báo của anh em sinh đôi Tyler và Cameron Winklevoss, Chủ tịch và Giám đốc điều hành sàn Gemini.

Hai anh em cho biết “cuộc cách mạng tiền điện tử” đang diễn ra rất tốt đẹp, nhưng với quỹ đạo hiện tại buộc họ phải giải quyết và đánh giá lại nguồn nhân lực của mình. “Chúng tôi yêu cầu các trường nhóm đảm bảo họ tập trung vào các sản phẩm quan trọng với sứ mệnh và đánh giá liệu thành viên của họ có hợp với điều kiện thị trường đầy biến động trong thời điểm hiện tại hay không?. Hai anh em cho biết thêm, “Sau nhiều suy nghĩ và cân nhắc, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn nhưng cần thiết là sẽ chia tay khoảng 10% lực lượng lao động của mình”.

Văn phòng làm việc của Gemini.

Một số văn phòng sẽ bị đóng cửa, các nhân viên bị sa thải sẽ có cuộc họp với các quản lý cập cao để thảo luận về các gói nghỉ việc, chi tiết trong bản ghi nhớ. Thị trường tiền điện tử đã có sự biến động mạnh trong thời gian gần đây, từ thời điểm đỉnh cao vốn hóa gần 3 nghìn tỷ đô, hiện tại vốn hóa chỉ còn 1.2 nghìn tỷ đô.

Sự sụt giảm giá của thị trường do nhiều nguyên nhân như xung đột địa chính trị, bất ổn của nền kinh tế, lo ngại khủng hoảng cùng các chính sách thắt chặt và kìm hãm nền kinh tế của FED khi chiến dịch tăng lãi suất đã bắt đầu. Gemini là sàn giao dịch lớn thứ bathế giới về khối lượng giao dịch, vào hôm qua sàn có khối lượng giao dịch 2.4 tỷ đô. Cổ phiếu của công ty đã sụt giảm 71% so với thời điểm IPO vào tháng 4 năm ngoái, hiện tại đang giao dịch quanh mức 68$/cổ phiếu.

Tham khảo: Decrypt

4.8/5 - (101 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không