Giá Bitcoin điều chỉnh xuống dưới 40,000$ khi FED đang “rục rịch” tăng lãi suất

bitcoin vs fed

Chủ tịch FED Jay Powell hôm nay đã thông báo sẽ sớm tăng lãi suất và đó có thể là nguyên nhân dân tới sụt giảm của thị trường tiền điện tử.

Thị trường tiền điện tử giảm điểm khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jay Powell tuyên bố cơ quan này cần phải “nhanh chóng hơn” trong việc tăng lãi suất. Powell cũng cho biết rằng “việc tăng lãi suất có thể lên tới 0.5 điểm phần trăm và sẽ được thông báo vào tháng Năm.” Bitcoin đã giảm xuống dưới mức 40,000$ trước khi bật tăng nhẹ trở lại kể từ mức cao nhất ngày hôm qua là 42,965$. Vốn hóa tổng quan thị trường tiền điện tử giảm xuống còn 1.88 nghìn tỷ đô.

Diễn biến giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Dữ liệu: CoinGecko
Diễn biến giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Dữ liệu: CoinGecko

Tiền điện tử tiếp tục theo xu hướng giảm theo sau thị trường chứng khoán khi chỉ số Nasdaq cũng giảm 2% trong ngày, mức giảm mạnh nhất kể từ giữa tháng 3. Chủ tịch James Bullard của Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis hôm thứ Hai cho biết ông dự kiến ​​lãi suất sẽ lên tới 3.5% vào cuối năm nay. FED sẽ phải tăng lãi suất ít nhất 0.5% tại cuộc họp còn lại trong năm của họ để đạt được con số trên. Do Powell đã chỉ ra rằng mức tăng 0.5% trên các thẻ cho tháng Năm, dự đoán của Bullard có vẻ sẽ xảy ra.

Mục tiêu của việc tăng lãi suất là để chống lại lạm phát gia tăng tại Mỹ vốn đã lên tới 8.5% vào tháng trước. Tuy nhiên, các khoản đầu tư tăng trưởng cao như cổ phiếu công nghệ được định giá dựa trên mô hình dòng tiền chiết khấu. Mô hình này xem xét lãi suất trong các tính toán riêng của nó, và lãi suất cao hơn có nghĩa chúng được định giá thấp hơn.

Đầu tư vào các sản phẩm tương đối an toàn như trái phiếu Kho bạc Mỹ sẽ lại trở nên hấp dẫn hơn khi lãi suất tăng. Những khoản lợi nhuận này gần như được đảm bảo an toàn tuyệt đối, trong khi các khoản đầu tư tiền điện tử có rủi ro cao hơn nhiều với sự biến động gia tăng. Bitcoin có thể là một biện pháp phòng ngừa lạm phát hiệu quả, nhưng nó cũng có thể gặp khó khăn trong nền kinh tế toàn cầu đang vận động để chống lại lạm phát gia tăng.

Tham khảo: Cryptoslate

4.3/5 - (76 bình chọn)