Giá Bitcoin, Ethereum đỏ điểm, thị trường tiền điện tử tiếp tục sụt giảm

bitcoin loi flash crash tren binance us

Tổng quan trong tuần qua thị trường tiền điện tử đã chứng kiến đà giảm mạnh dẫn tới 200 tỷ đô vốn hóa đã biến mất.

Thị trường tiếp tục chứng kiến đà giảm vào hôm nay, Bitcoin, Ethereum và Solana đều chứng kiến mức sụt giảm hai con số trong tuần qua và kéo theo cả thị trường quay đầu theo xu hướng chung.

Bitcoin hiện đang được giao dịch quanh vùng gia 48,000$ vào thời điểm viết bài và đã giảm tới 12% chỉ trong tuần qua. Theo dữ liệu từ CoinGecko, tài sản kỹ thuật số lớn nhất đã giảm hơn 30% so với mức cao nhất mọi thời đại là 69,044.77 vào tháng trước.

Biến động giá Bitcoin trong những tháng cuối năm 2021. Dữ liệu: CoinGecko

Ethreum cũng chứng kiến đà giảm chung khi chứng kiến mức giảm 11.4% trong tuần qua. Hiện tại, đồng tiền điện tử lớn thứ hai xét theo giá trị vốn hóa thị trường đang được giao dịch quanh mức 4,000$ tại thời điểm viết bài.

Hầu hết các altcoin khác đều không thể thoát khỏi xu hướng chung. Solana, một đối thủ chính của Ethereum với công nghệ POS (Proof of Stake) tích hợp trong mạng blockchain của mình đã bật dậy vào nửa cuối 2021 cũng chứng kiến đà giảm 25% và hiện đang được giao dịch quanh mức 173$.

Các altcoin giảm mạnh trong tuần bao gồm Polkadot (giảm 23%), Dogecoin (giảm 19%); Avalanche (giảm 21%)

Nguyên nhân lý giải cho sự sụt giảm giá tuần này?

Có lẽ nguyên nhân bắt nguồn từ tập đoàn bất động sản lớn nhất Trung Quốc Evergrande và Kaisa đã không thể trả nợ các khoản vay bằng đồng đô theo đúng kế hoạch, hiện tại Evergrande đã trễ hạn hơi 6 ngày kể từ lần ân hạn cuối cùng vào 6/12. Giá cổ phiếu của Evergrande đã lao dốc mạnh trong tuần qua do những lo ngại về sự sụp đổ, thị trường chứng khoán Trung Quốc cũng giảm điểm, chỉ số Hang Seng Index đã giảm 1.07% trong ngày hôm nay.

Một nguyên nhân khác được cho là Bitcoin đã bước vào mùa “chốt lời cuối năm”. Hầu như lịch sử cho thấy giá Bitcoin thường có dấu hiệu giảm vào cuối năm do những áp lực về dòng vốn và chốt lời. Trong năm ngoái vào thời điểm cuối năm giá đã tăng mạnh tới 46% chỉ trong tháng 12 do các nhà đầu tư đổ xô đầu tư vào tiền điện tử để đón đầu lạm phát.

Giá Bitcoin vào tháng tháng trong năm. Dữ liệu: Coinglass

Trong năm 2018 và 2019 giá Bitcoin cũng chứng kiến đà giảm vào những tháng cuối năm. Hiện tại liệu rằng sự sụt giảm giá có tiếp tục kéo dài và mùa đông crypto có phải sắp tới gần?

Tham khảo: decrypt

5/5 - (78 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments