Giá Bitcoin, Ethereum hồi phục nhẹ trở lại, Token DeFi AAVE & LUNA bứt tốc

gia bitcoin hoi phuc

Bitcoin và Ethereum, hai loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã phục hồi nhẹ 3% vào sáng nay sau một thời gian giảm điểm liên tiếp.

Tuần trước giá Bitcoin và Ethereum đã giảm mạnh xuống mức lần lượt dưới 40,000$ và 3,000$.

Hiện tại Bitcoin được giao dịch ở mức 42,067 đô và Ethereum ở mức 3,148 đô vào sáng thứ Tư, theo dữ liệu từ CoinMarketCap, sự tăng trưởng nhẹ khoảng 3% trong 24 giờ qua ở mức cao nhất.

Giá của đợt sụt giảm gần đây được cho là tới hạn khai thuế thu nhập trong năm 2021 của người Mỹ kết thúc vào 14/4 vừa rồi. Rất có thể những người đã chốt một phần lời trong năm qua đã bán một phần tài sản để khai thuế dẫn tới giá giảm.

Đó không hẳn là nguyên nhân chính, thị trường chứng khoản Mỹ cũng sụt giảm trong thời gian gần đây. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq đều đi ngang và giảm điểm vào đầu tháng 4 này. Việc các quỹ đầu tư đã lấn sâu vào thị trường crypto dẫn tới sự ảnh hưởng chéo giữ hai thị trường này, sự tương quan giữa Bitcoin và S&P 500 cũng đạt mức cao nhất từ trước tới nay.

Biến động giá của Bitcoin trong 90 ngày qua. Dữ liệu: Coingecko

Các token DeFi tăng nóng

Thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) đã chứng kiến ​​mức tăng khiêm tốn trong 24 giờ qua, tương gian tăng trưởng cũng giống như thị toàn thị trường tiền điện tử, nhưng có một số token hoạt động nổi bật.

LUNA, token quản trị trên mạng Terra đã tăng gần 6% so với ngày hôm qua. Giá cả tăng vọt được cho các nhà đầu tư ngày càng quan tâm hơn vào dự án này khi gần đây Foundation Guard đã tích lũy Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong kho bạc của để hỗ trợ cho đồng stablecoin TerraUSA (UST).

Sự phân bổ các token được mua để hỗ trợ cho đồng Stablecoin UST. Ảnh: LFG

Tính tới thời điểm hiện tại quỹ Luna Foundation Guard đã nắm giữ 42,350 BTC với tổng giá trị hơn 1.7 tỷ đô. Tổng quỹ đang nắm giữ giá trị lên tới 2.51 tỷ đô.

Token của dự án Thorchain (RUNE) đã tăng 7% và đang giao dịch ở mức 9.30 đô. Giao thức cho vay AAVE đã tăng 13%, giao dịch ở mức 193.84 đô.

Giao thức Aave đã được nâng cấp lên phiên bản “V3” vào tháng trước, bao gồm các giải pháp mở rộng quy mô, giảm thiểu chi phí gas và được tối ưu hóa và tích hợp ví tiền điện tử mới.

Tham khảo: Decrypt

4.5/5 - (95 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments