Giá Bitcoin giảm dưới 40,000$ sau tin FED dự kiến tăng lãi suất

dong bitcoin

Bitcoin, đồng tiền điện tử vốn hóa lớn nhất đã giảm xuống dưới mức 40,000$ trong ngày hôm nay sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) thông báo về lộ trình tăng lãi suất.

Powell cho biết hôm thứ Năm tại cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang sắp tới, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ xem xét nâng lãi suất tiêu chuẩn lên 50 điểm cơ bản (0.5 điểm phần trăm).

Bitcoin giảm xuống dưới 40,000$

Chỉ vài ngày trước, Bitcoin đã đạt mức giá khá cao khoảng 43.000$, đây là mức cao nhất trong hơn 10 ngày qua, một mức giá khá ngạc nhiên khi bitcoin đã giảm xuống mức thấp hàng tháng là 39,000$ vào đầu tuần.

Nhìn xa hơn một chút, Bitcoin đã hoàn toàn đi xuống kể từ mức đỉnh 69,000$ đã thiết lập vào tháng 11 năm ngoái.

Diễn biến giá Bitcoin 180 ngày qua. Dữ liệu: Coingecko
Diễn biến giá Bitcoin 180 ngày qua. Dữ liệu: Coingecko

Hiện tại xu hướng cho thấy vùng giá 40,000$ vẫn chưa thể coi là vùng an toàn khi đã đánh mất ngưỡng hỗ trợ tâm lý vững, có thể về trung hạn kết quả có vẻ khá bất lợi.

Giá Bitcoin đã không thể giữ được các mức quan trọng là 41,500% và 40,000$ mặc dù đã có sự hỗ trợ mạnh mẽ. Dự đoán xu hướng sẽ có thể chạm ngưỡng hỗ trợ thấp nhất 38,536$, nếu ngưỡng hỗ trợ phá vỡ xu hướng giá rất có thể sẽ về dưới 36,000$.

Hiện tại vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện chỉ còn 750 tỷ đô.

Nên bán hay mua Bitcoin?

Kết quả về giá của Bitcoin rất có thể sẽ liên quan tới các yếu tố chính trị trong tuần tới. Nếu Macron tái đắc cử tổng thống Pháp sẽ kiến đồng bạc xanh suy yếu và hệ quả rất có thể giá Bitcoin sẽ bật tăng.

Hơn nữa cuộc chiến giữ Nga và Ukraina đang có xu hướng giằng co, nếu hai bên đạt được sự thỏa thuận nào đó rất có thể sẽ khiến giá Bitcoin “nhảy múa” vì các nỗ lực quân sự của Nga hiện chỉ tập trung vào phía tây, thay vì hơn toàn bộ Ukraine.

Cuộc bầu cử ở Pháp là sự kiện mang tính chất rủi ro khá lớn vào cuối tuần này. Nếu Le Pen, một ứng cử viên cực hữu, đánh bại Macron trong cuộc bầu cử, thì thị trường sẽ nhận được phản ứng vào tối Chủ nhật và thứ Hai trong phiên họp ASIA PAC.

Hiện tại, nhà đầu tư đang ‘chờ xem’ xem diễn biến cung cầu sẽ phản ứng ra sao với vùng hỗ trợ. Kể từ cuối tháng 1, giá bitcoin đã giao dịch trong một ‘mô hình nến tăng’.

Biểu đồ giá Bitcoin nến tuần. Ảnh: Tradingview.
Biểu đồ giá Bitcoin nến tuần. Ảnh: Tradingview.

4.2/5 - (67 bình chọn)