Giá Bitcoin quay ngược về dưới 19,000$, thị trường gặp hàng loạt vấn đề.

gia bitcoin tao day

Hôm nay giá Bitcoin đã lao dốc hơn 5% một ngày quay về giá dưới 20,0000$.

Một ngày cuối tháng khá ẩm đạm kho giá Bitcoin tiếp tục lao dốc khiến hàng loạt altcoin sụt giảm. Theo dữ liệu từ Coingecko, Bitcoin đã mất 4.1% trong ngày hôm nay, hiện BTC đang được giao dịch quanh mức 19,100$ tại thời điểm viết bài.

Giá Bitcoin ngày 30/6. Ảnh: CoinGecko

Chỉ tính riêng trong tháng 6 Bitcoin đã đánh mất một nửa giá trị của mình. Các nguyên nhân thì có nhiều nhưng vấn đề vẫn nằm ở tình hình kinh tế vĩ mô.

Ethereum cũng chịu chung đà giảm hiện giá đang giao dịch quanh kức 1,000$ tại thời điểm viết bài. Các altcoin gần nhu cũng chịu chung đà giảm. Đà giảm đã khiến vốn hoá của thị trường tiền điện tử chỉ còn 900 tỷ đô.

Giá Ethereum ngày 30/6. Ảnh: CoinGecko

Nguyên nhân khiến Bitcoin sụt giảm

Nhìn chung xu hướng của thị trường điện tử cũng khá tương quan với thị trường tài chính. Bắt đầu từ đầu năm tới nay giá Bitcoin đã khủng hoảng từ cuối tháng 2 do ảnh hưởng từ cuộc ciến ở Ukraina. Tới tháng 4 FED bắt đầu tăng lãi suất nhằm kìm hãm mức lạm phát tăng mạnh nhất trong hơn 40 năm qua tại Mỹ.

Tới tháng 5 thị trường được pha lao đao khi một dự án lớn như Terra sụp đổ khiến 60 tỷ đô vốn hoá bốc hơi. Hàng loạt cá nhân và các quỹ đầu tư đã gặp ảnh hưởng tự sự sụp đổ này của Terra.

Tới tháng 6 tình hình kinh tế vĩ mô cũng không khả quan hơn là bao khi FED tiếp tục tăng lãi suất thêm một lần nữa với mức tăng 0.75%, trong tháng 7 và các tháng tiếp theo lộ trình tăng sẽ vẫn tiếp tục tới khi lạm phát được kiểm soát.Không chỉ ở riêng Mỹ, ngân hàng Trung ương Canada cũng đã tăng lãi suất từ 1 đến 1.5%. Đà tăng lãi suất của hầu hết các nước giàu đã khiến những kênh đầu tư như trái phiếu kho bạc đã có mức lợi tức tăng đáng kể, dòng vốn di chuyển giữa các kênh đầu tư xảy ra mạnh kéo theo  những kênh đầu tư rủi ro cao như Bitcoin đã suy thoái đáng kể.

4.7/5 - (109 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không