Giá Bitcoin & thị trường crypto giảm điểm mạnh kể từ đầu năm

bitcoin giam diem

Bitcoin và Ethereum cũng như toàn thị trường đã hầu hết nhuộm sắc đỏ trong ngày cuối tuần. Giá Bitcoin đã xóa bỏ hầu hết mức tăng của ngày hôm trước.

Giá Bitcoin vào sáng nay đã giảm mạnh 8% trong một ngày, tới tối giá tiếp tục giảm sâu về mức 35,600$. Sự sụt giảm giá của Bitcoin đã kéo theo toàn thị trường tiền điện tử sụt giảm 7% giá trị vốn hóa trong ngày. Ethereum cũng giảm 7% so với giá của ngày hôm qua và phần còn lại của top 10 đồng coin lớn nhất xét theo giá trị vốn hóa cũng hứng chịu mức sụt giảm từ 5% đến 9%.

Biến độn giá Bitcoin trong tuần qua. Dữ liệu: CoinGecko

Hôm qua, sau thông báo tăng lãi suất đúng như kỳ vọng của giới quan sát thì thị trường khá hưng phấn, với mức tăng chỉ 0.5% khá ổn so với những gì mà các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán & thị trường tài chính mong đợi.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones ghi nhận mức tăng 2.8% và Nasdaq tăng 3.2%.

Bắt đầu phiên giao dịch ngày hôm nay cả hai chỉ số Dow Jones và Nasdaq lần lượt giảm 3.1% và 5%. Chỉ số Dow Jones chốt phiên đã giảm hơn 1100 điểm, đây là mức giảm lớn nhất kể từ cuối năm 2020.

Có vẻ như các nhà đầu tư đã nhận ra một điều rằng mức tăng 0.5% của FED đưa ra là một điều gì đó khá quan trọng, phản ứng của ngày trước đó có vẻ như chưa phản ánh hết những gì mà tâm lý của các nhà đầu tư mong đợi.

Thị trường tiền điện tử, nơi đã quá quen với việc các đồng coin biến động lên tới hàng chục %/ngày. Bitcoin đã giảm từ mức cao nhất 47,000$ kể từ đầu năm 2022, tuy nhiên hiện tại đã giảm tới 21%.

Hầu hết trên thị trường chứng khoán cũng đều chứng kiến sự sụt giảm của hầu hết các cổ phiếu công nghệ. Cổ phiếu của công ty mẹ của Google – Alphabet giảm gần 20%, Microsoft mất 17%, cổ phiếu Meta của Facebook đã giảm 34% kể từ đầu năm.

Giá Bitcoin sụt giảm gần đây được cho là có ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán Mỹ cũng như thị trường tài chính. Hầu hết các chỉ số chứng khoán lớn như S&P 500, Nasdaq, DJA đều chứng kiến mức sụt giảm vài %. Mối tương quan ngày càng cao giữa Bitcoin và S&P 500 đã gây nên làn sóng dây chuyền dẫn tới đà giảm của Bitcoin trong tuần.

4.3/5 - (104 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments