Giá Bitcoin và Ethereum phục hồi sau khi đề xuất biến thể COVID-19 mới được coi là “nhẹ”

gia bitcoin phuc hoi

Giá Bitcoin và Ethereum đã phục hồi trở lại sau đợt bán tháo mạnh do những lo ngại về biến chủng Omicron mới được phát hiện ở châu Phi.

Không chỉ Bitcoin, Ethereum và hầu như thị trường tiền điện tự đều phục hồi, không những thế thị trường chứng khoán Mỹ cũng chứng kiến sự tăng trưởng trong phiên đầu tuần.

Giá Bitcoin và Ethereum đã tăng lần lượt 4.4% và 5.4% trong ngày kéo theo toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng 4.2% đạt mức 2.72 nghìn tỷ đô vào thời điểm viết bài.

Sự tăng giá mạnh nhất trong ngày vẫn thuộc về những dự án metaverse như The Sanbox và Gala. SAND đã tăng 15.5% và GALA tăng 23.7% trong ngày qua.

Những dự án Metaverse lớn. Ảnh: CoinGecko

Vào thứ 6 tuần trước, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã thông báo về một biến chủng COVID-19 mới có tên Omicron, vì đột biến khá lớn nên WHO đã đưa ra báo động dẫn tới những lo ngại về sự tăng trưởng kinh tế vĩ mô đang còn rất yếu trong thời buổi hậu đại dịch.

Hiện vẫn chưa thể xác định được liệu đột biến của biến chủng mới có ảnh hưởng thế nào tới tốc độ lây lan hay không cũng như việc biến chủng mới có kháng các loại vác xin hiện tại hay không.

Vào Chủ nhật, các chuyên gia y tế ở Nam Phi, nơi những trường hợp Omicron đàu tiên xuất hiện đã báo cáo rằng các triệu chứng cho đến nay ở mức “cực kỳ nhẹ”. 

Tin tức về biến chủng Omicron đã gây ra làn sóng bán tháo trên thị trường tiền điện tử. Trên thị trường tài chính do vào phiên cuối tuần nên các chỉ số không có biến động nhiều. Hiện tại thị trường tiền điện tử đã phục hồi lại mức giá trước thời điểm tin tức về chủng virus mới được WHO công bố.

Tham khảo: Decrypt

4.6/5 - (51 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments