Honduras mở máy ATM Bitcoin đầu tiên

atm bitcoin min

TGU Consulting Group đã lắp đặt máy ATM Bitcoin ở Tegucigalpa, thủ đô và là trung tâm kinh tế của Honduras. Chỉ vài ngày trước, quốc gia trung mỹ Honduras đã tổ chức ​​sự kiện khai trương máy ATM Bitcoin đầu tiên của mình. Máy được TGU Consulting Group lắp đặt tại Tegucigalpa, thủ đô và trung tâm kinh tế của Honduras.Hiện tại, máy ATM chỉ cho phép mua Bitcoin với tối đa 380 đô. Người dùng phải tuân thủ các yêu cầu về pháp luật và các quy định khác như quét tài liệu nhận dạng và điền vào các biểu mẫu được yêu cầu.

Bitcoin và Mỹ La-tinh

Honduras tham gia danh sách các quốc gia Mỹ Latinh sử dụng máy ATM Bitcoin. Cụ thể ở Trung Mỹ, các máy ATM Bitcoin đang hoạt động ở El Salvador, Costa Rica và Panama. Trên khắp châu Mỹ Latinh, Colombia, Brazil và Argentina có nhiều máy ATM Bitcoin nhất, tính cả máy được lắp đặt mới nhất ở Honduras nâng tổng số máy ATM trong khu vực lên 90 máy, theo số liệu của Coin ATM Radar.

ATM BITCOIN gần ga tàu điện ngầm Wan Chai ở Hong Kong. Ảnh: Shutterstock.

Honduras có thể sẵn sàng trở nên ngày càng mở cửa với ngành công nghiệp tiền điện tử. Sáng kiến ​​tạo ra các Khu vực Phát triển Kinh tế và Việc làm (ZEDE) tại quốc gia này đã đóng vai trò là chất xúc tác cho một số đề xuất áp dụng cho ngành tiền điện tử. Chủ tịch của Ngân hàng Hội nhập Kinh tế Trung Mỹ, Dante Mossi, đã bày tỏ sự sẵn sàng hỗ trợ đất nước trong nỗ lực đổi mới như vậy. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Honduras còn nhiệt tình hơn khi sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật nếu cần. Việc các quốc gia Mỹ La-tinh đang dần đổi mới sau khi El Salvador là quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin và chính thức có hiệu lực trong chưa đầy một tuần nữa đã tạo ra làn sóng domino khiến các quốc gia khác cũng dễ dàng hơn trong ngành công nghiệp đầy tiềm năng này.

Tham khảo: Decrypt

4.6/5 - (80 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments