Ireland cấm các đảng phái chính trị chấp nhận khuyên góp tiền điện tử

ireland va tien tien tu

Ireland sẽ cấm các đảng phái chính trị nhận tiền ủng hộ bằng tiền điện tử theo luật toàn vẹn chính trị mới. Một báo cáo đã tiết lộ tin tức này vào ngày 18 tháng 4, lưu ý rằng Bộ trưởng Bộ Gia cư Ireland Darragh O’Brien là người đứng sau việc soạn thảo các quy tắc này. Các luật này nhằm ngăn chặn sự can thiệp của Nga vào các cuộc bầu cử ở Ireland.

Theo báo cáo, các quy tắc cũng tìm cách đưa ra các quy định chặt chẽ hơn về các khoản khuyên góp từ nước ngoài. Ngoài ra, họ sẽ yêu cầu các đảng phái chính trị cung cấp thông tin chi tiết đầy đủ về danh mục tài sản của họ. Theo sự thay đổi luật bầu cử, nước này cũng sẽ thành lập Ủy ban Bầu cử, cơ quan này sẽ chịu trách nhiệm điều chỉnh các cuộc bầu cử ở Ireland.

Được biết, cơ quan này sẽ có quyền đưa ra thông báo gỡ xuống cho các công ty truyền thông xã hội. Ngoài ra, Ủy ban bầu cử sẽ chịu trách nhiệm làm rõ bất kỳ thông tin sai lệch trực tuyến nào.

O’Brien đã viết thư cho các nhà lãnh đạo đảng quy định một loạt các biện pháp mà ông sẽ đưa ra để giúp ngăn chặn các lực lượng nước ngoài cản trở các cuộc bỏ phiếu của người Ireland.

Ông chỉ ra rằng việc Nga tấn công Ukraine làm nổi bật những mối đe dọa cơ bản mà tất cả các nền dân chủ phải đối mặt. O’Brien lưu ý thêm rằng Nội các đã đồng ý với các biện pháp mới, sẽ bảo vệ Ireland trước mối đe dọa leo thang của chiến tranh mạng nhắm vào các quốc gia tự do.

Đáng chú ý, O’Brien bắt đầu chiến dịch sửa đổi luật vào tháng Giêng và thành lập một lực lượng đặc nhiệm để điều tra các quy tắc bầu cử mới. Lực lượng đặc nhiệm bao gồm các nhà khoa học chính trị và các chuyên gia pháp lý. Trách nhiệm của họ là tư vấn về các biện pháp giúp xây dựng hệ thống phòng thủ pháp lý và kỹ thuật số để ngăn chặn sự can thiệp của bầu cử.

Ngân hàng trung ương của Ireland cũng không chấp nhận tiền điện tử

Tin tức này được đưa ra khi ngân hàng trung ương của Ireland tiếp tục có những định kiến tiếp cận thù địch đối với tiền điện tử. Trong tháng trước, chính quyền đã cảnh báo các nhà đầu tư Ireland rằng họ có nguy cơ mất tất cả tiền nếu đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số.

Ngân hàng trung ương Ireland. Ảnh: Shutterstock

Derville Rowland, Tổng giám đốc phụ trách tài chính của Ngân hàng Trung ương Ireland, cho biết ,

“Mặc dù mọi người có thể bị thu hút bởi những khoản đầu tư này bởi lợi nhuận cao, nhưng thực tế là chúng mang lại rủi ro đáng kể. Trước khi mua tài sản tiền điện tử, bạn cần suy nghĩ về việc liệu bạn có đủ khả năng để mất tất cả số tiền bạn đầu tư hay không. Lợi nhuận nhanh hoặc cao như đã hứa dường như quá tốt để trở thành sự thật? ”

Gabriel Makhlouf, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ireland, đã đưa ra cảnh báo tương tự vào tháng 2 năm ngoái, nói thêm rằng ông không hiểu tại sao bất kỳ ai lại đầu tư vào tài sản tiền điện tử.

Tham khảo: Cryptoslate

4.7/5 - (95 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments