Jack Dorsey từ chức Giám đốc điều hành Twitter

jack dorsey tu chu ceo twitter

Jack Dorsey đã đưa ra thông báo chính thức từ chức CEO Twitter, theo một thông báo từ công ty vào thứ Ba.

Theo thông báo chính thức, Jack Dorsey đã quyết định từ chức Giám đốc điều hành và Hội đồng quản trị đã nhất trí bổ nhiệm Parag Agrawal làm Giám đốc điều hành mới và một thành viên của Hội đồng quản trị, quyết định có hiệu lực ngay lập tức. Dorsey sẽ vẫn là thành viên của Hội đồng quản trị cho đến khi hết nhiệm kỳ tại cuộc họp năm 2022 của các cổ đông. Bret Taylor được bổ nhiệm làm Chủ tịch mới của Hội đồng quản trị, kế nhiệm Patrick Pichette, người sẽ ở lại Hội đồng quản trị và tiếp tục giữ chức chủ tịch Ủy ban Kiểm toán. Agrawal đã gắn bó với Twitter hơn một thập kỷ và đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ kể từ năm 2017.

Trong một lá thư từ chức được chia sẻ trên Twitter, Dorsey viết rằng “Sau gần 16 năm đảm nhiệm vai trò tại công ty, từ người đồng sáng lập đến Giám đốc điều hành đến chiếc ghế điều hành đến chức Giám đốc điều hành tạm thời và đến Giám đốc điều hành … Tôi quyết định cuối cùng đã đến lúc rời đi “.

Bức thư Jack Dorsey từ chức. Ảnh: Twitter Jack Dorsey

Dorsey đồng sáng lập Twitter vào năm 2006 và giữ chức vụ Giám đốc điều hành của công ty cho đến năm 2008 trước khi bị buộc thôi việc. Dorsey đã trở lại vào năm 2015 sau khi cựu Giám đốc điều hành Dick Costolo từ chức.

Trước đó, Elliott Management, một bên có liên quan đến Twitter đã tìm cách loại bỏ Dorsey khi đưa ra lý do anh điều hành hai công ty đại chúng cùng lúc. Kết quả cuối cùng được đưa ra và Dorsey được gia hạn thêm thời gian ở lại công ty.

Hiện tại Dorsey đã 45 tuổi hiện đang điều hành Square, một công ty thanh toán kỹ thuật số.

Dorsey đã biến Ứng dụng Square trở nên phổ biến bởi tính minh bạch và khả năng thanh toán ngang hàng, ứng dụng cho phép mọi người mua tiền điện tử dễ dàng bằng tiền tệ fiat truyền thông. Trên hết hơn cả là Dorsey đang tỏ ra cực kỳ tập trung vào việc phát triển và đầu tư vào tiền điện tử.

Jack Dorsey và Bitcoin

Dorsey là người rất đam mê Bitcoin trong thời gian khoảng một năm qua, Square đã dẫn đầu trong ngành khi trở thành công ty đầu tiên mua Bitcoin dự trữ kho bạc.

Square cũng tạo ra hàng loạt các công cụ cho các nhà phát triển dịch vụ tài chính như ví phần cứng Bitcoin.

Đầu năm nay, Dorsey đã thông báo ứng dụng Square đang tạo ra một nhánh mới để tạo điều kiện cho các dịch vụ tài chính không bị quản lý, không cần sự cho phép và phi tập trung với trọng tâm là Bitcoin.

Kế hoạch của Dorsey bao gồm cả việc sẽ xây dựng một sàn giao dịch phi tập trung và tập trung vào khai thác bitcoin.

Tuy nhiên, câu hỏi vẫn là sự ra đi của Dorsey có ý nghĩa gì đối với các kế hoạch của Twitter về tiền điện tử khi đầu tháng này, gã khổng lồ mạng xã hội đã tung ra Twitter Crypto, một nhóm chuyên khám phá các ứng dụng phi tập trung với mục tiêu cuối cùng là khám phá khả năng kết hợp các công nghệ phi tập trung vào các sản phẩm nền tảng và cơ sở hạ tầng.

Tham khảo: Decrypt

4.4/5 - (53 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments