Khoản đầu tư 3 triệu đô của Binance vào Terra giờ chỉ còn 3000 đô.

binance thua lo nang khi dau tu vao Terra

Khoản đầu tư “kếch xù” của Binance vào Terra trị giá 3 triệu đô trong năm 2018 giờ chỉ còn giá 3,000$.

Binance đã đầu tư vào Terra từ những năm 2018 khi dự án này mới bắt đầu được triển khai. Theo Binance Labs, sàn giao dịch đã đổ số vốn 3 triệu đô nhằm tài trợ cho sự phát triển của hệ sinh thái Terra.

Sự lớn mạnh của Terra đã được chứng minh là vượt trội, khoản đầu tư của Binance đã phát huy giá trị gấp hàng trăm lần. Vào thời điểm đỉnh cao khoảng đầu tư của Binance có giá trị 1.6 tỷ đô.

Với sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra đã khiến khoản đầu tư kếch xù của Binance chỉ còn hơn 3,000$ vào thời điểm viết bài.

CZ, giám đốc điều hành Binance đã chia sẻ trên Twiter rằng Binance Labs (một nhánh của Binance chuyên thực hiện nghiên cứu và rót vốn đầu tư) chưa hề bán một đồng LUNA nào (LUNA là token gốc của hệ sinh thái Terra). Binance đã nhận tổng cộng 15 triệu token LUNA tương ứng khoản đầu tư 3 triệu đô vào 2018.

Số token LUNA đó được chia làm nhiều khoản nhỏ, trong đó có 8 triệu LUNA đã được đem đi đặt cọc với giao thức Orion.money vào năm 2021 và 4 triệu đem đi stake tổng đã nhận được 12 triệu TerraUSD (UST). Binance Labs cũng nhấn mạnh rằng chưa hề đầu tư vào dự án stablecoin thuật toán TerraUSD.

Sau một tuần đáng buồn của Terra và sự án sụp đổ khiến mạng blockchain của Terra phải ngừng hoạt động tạm thời. Việc mất chốt của token UST cũng khiến token LUNA bị in ra với cấp số nhân đồng thời gây ra siêu lạm phát khiến giá token gần trở về con số 0.

Khoản đầu tư của Binance Labs hiện chỉ còn giá hơn 3,000$, đây là khoản đầu tư đáng buồn nhất cùa CZ khi một khối tài sản hơn 1.6 tỷ đô bị thổi bay chỉ trong chưa đầy 2 ngày.

Một lượng nhỏ token trong ví của Binance nắm giữ. Dữ liệu: Terra Finder

Do Kwon, nhà sáng lập Terra cũng đã gây chú ý trong nhiều tháng qua sau khi anh bắt đầu mua rất nhiều Bitcoin để bổ sung vào kho dự trữ để hỗ trợ tỉ giá cho đồng UST.

Stablecoin UST đã duy trì một thuật toán được thiết lập để luôn neo theo đồng LUNA khi chúng thực hiện các cơ chế tạo và đốt token một cách linh hoạt. Mỗi khi giá UST giảm xuống mức chốt mọi người của thể mua UST với giá rẻ để hoàn đổi với đồng LUNA sau đó mang token đi bán trên thị trường giao ngay để thu lợi.

Không chỉ chốt stablecoin theo đồng đô, Terra còn cung cấp nhiều loại tiền tệ trên thế giới khác bao gồm đồng euro, yên, bảng Anh và nhiều loại tiền khác.

Sau sự cố của Terra, CZ dường như đã rất thật vọng tới nỗi anh phải “ca thán” trên twitter cá nhân của mình rằng “Tôi rất thất vọng với cách xử lý (hoặc không xử lý) sự cố UST/LUNA của team Terra”.

Tham khảo: Decrypt

4.4/5 - (98 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments