Khoản đầu tư của MicroStrategy hứng chịu khoản lỗ kỷ lục 1.2 tỷ đô

MicroStrategy

Khoản đầu tư gần 4 tỷ đô của MicroStrategy vào Bitcoin đã chứng kiến mức sụt giảm tới 1.2 tỷ đô khi giá Bitcoin lao dốc về 21,000$. MicroStrategy, công ty tư nhân do tỷ phú Michael Saylor điều hành đã đầu tư vào Bitcoin từ tháng 8/2020, hiện tại coongty đang nắm giữ 129,218 BTC và là công ty đại chúng duy nhất đang nắm số lượng Bitcoin lớn nhất.

Theo báo cáo tài chính của Microstrategy, công ty hiện đang nắm giữ tổng cộng 129,218 BTC với mưc giá mua trung bình là 30,700$/BTC, tổng số tiền đã bỏ ra thu mua là 3.97 tỷ đô. Công ty vẫn lên kế hoạch mua thêm Bitcoin trong suốt gần 2 năm qua, gần đây nhất Microstrategy đã vay thêm tiền để mua Bitcoin với một khoản thế chấp 205 triệu đô với ngân hàng Silvergate. Nếu Bitcoin chạm vùng giá 21,000$ thì khoản vay của Microstrategy sẽ nguy hiểm khi sẽ bị thanh lý lệnh, ngân hàng Silvergate sẽ tiến hành bán lượng Bitcoin thế chấp để đảm bảo sự an toàn cho khoản vay.

Danh sách các công ty đại chúng công khai lưu trữ Bitcoin.

Trong suốt gần 2 năm qua công ty vẫn chưa bán bất kỳ một đồng Bitcoin nào nhưng sẽ có rủi ro nếu giá Bitcoin xuống thấp hơn mức 21,000$, khi đó MicroStrategy sẽ bị thanh lý lệnh ký quỹ. Một số nhà phân tích đã chỉ ra rằng hoạt động kinh doanh của Microstrategy không đủ để trả khoản nợ đó trong ngắn hạn nên khả năng công ty này sẽ có những biện pháp khác.

Giám đốc tài chính của MicroStrategy Phone Le đã cho biết công ty sẽ phải bổ sung thêm các tài sản thế chấp hoặc bán một lượng Bitcoin để tránh bị thanh lý lệnh. Phản ứng nhanh trên thị trường chứng khoán cũng cho thấy giá cổ phiếu của Microstrategy đã giảm mạnh 25% xuống mức 152.77$, mức thấp nhất kể từ tháng 11/2020.  

4.2/5 - (83 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không