KuCoin nối gót Huobi và Gate.io khi tháo chạy khỏi Trung Quốc

kucoin thao chay khoi trung quoc

KuCoin đã tiếp bước Huobi và Gate.io khi ngừng cung cấp dịch vụ cho các khách hàng Trung Quốc.

KuCoin là sàn giao dịch tiền điện tử mới nhất tiến hành ngừng cung cấp dịch vụ cho các khách hàng Trung Quốc sau khi ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBoC) ban hành lệnh cấm và chặn các giao dịch liên quan tới crypto vào tuần trước.

Sàn KuCoin đã đưa ra thông báo vào ngày hôm nay. Trong lịch sử, KuCoin đã hoàn lại tiền cho các khách hàng Trung Quốc vào 9/2017 sau lệnh cấm đầu tiên đối với sàn giao dịch này.

Lệnh cấm mới nhất mà Trung Quốc đưa ra do những lo ngại đầu cơ tiền điện tử có thể “gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sự an toàn với tài sản của mọi người”, theo đó chính quyền cấm tất cả các giao dịch liên quan tới tiền điện tử.

Huobi và Gate.io là hai sàn đầu tiên đã đưa ra thông báo sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng Trung Quốc vào cuối năm nay. KuCoin cũng tiến hành các bước cuối cùng để tuân thủ các yêu cầu của Trung Quốc.

Thông báo về việc KuCoin sẽ xóa tất cả các khách hàng Trung Quốc khỏi nền tảng. Ảnh: KuCoin.com
Thông báo về việc KuCoin sẽ xóa tất cả các khách hàng Trung Quốc khỏi nền tảng. Ảnh: KuCoin.com

Qua rà soát, KuCoin đã phát hiện một số người dùng Trung Quốc vẫn hoạt động ẩn trên nền tảng của mình. Tuy nhiên sàn vẫn liên tục nhắc nhở những người này nên rút tiền điện tử của mình ra khỏi nền tảng trước 31/12 năm nay.

Theo thống kê sàn KuCoin hiện có khoảng 8 triệu người dùng, khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua đạt 1.7 tỷ đô.

Ngoài các sàn giao dịch, một số nhóm khai thác lớn như nhóm đào Ethereum SparkPool và BeePool có trụ sở tại Trung Quốc đã ngừng hoạt động sau thông báo từ chính quyền.

Alibaba cho biết họ sẽ ngừng bán thiết bị khai thác tiền điện tử và các trang web tổng hợp tiền điện tử CoinGecko và CoinMarketCap đã bị chặn khỏi Trung Quốc.

Tham khảo: Decrypt

5/5 - (61 bình chọn)