Lào dự kiến thu về 190 triệu đô từ hoạt động khai thác Bitcoin vào năm 2022

mot vung que thanh binh tai lao 1

Lào, một quốc gia Đông Nam Á nằm giữa Thái Lan và Việt Nam đã thúc đẩy hoạt động khai thác Bitcoin do sở hữu nguồn thủy điện dồi dào từ sông Mekong.

Theo báo cáo của tờ Phnom Penh Post, Lào dự kiến ​​sẽ kiếm được khoảng 190 triệu đô doanh thu từ hoạt động khai thác bitcoin trong năm tới.

Tổng thu nội địa của của Lào hiện tại chiến 15% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) dự kiến chiếm 2.8 tỷ đô vào năm 2022, Bộ trưởng Bộ Tài chính báo cáo trước Quốc hội.

Theo Phnom Penh Post, chính phủ Lào có kế hoạch sử dụng nguồn thu mới từ các chương trình “ưu tiên”.

Báo cáo cho biết: “Những khoản này bao gồm việc tăng các khoản phụ cấp hỗ trợ để trang trải chi phí sinh hoạt của các quan chức và nhân viên lực lượng an ninh, chi tiêu cho các nỗ lực ứng phó với sự bùng phát của đại dịch Covid-19 và thanh toán các khoản nợ chính phủ”.

Chính phủ Lào dự kiến ​​sẽ chi khoảng 3.36 tỷ đô trong năm tới, tương đương 18.14% GDP của nước này.

Nguồn doanh thu mới có được sau khi các nhà lập pháp ủy quyền cho sáu công ty thực hiện một chương trình thí điểm để khai thác và giao dịch bitcoin ở Lào. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương nước này đã có những quan điểm tiêu cực đối với Bitcoin và tiền điện tử trong quá khứ. Theo báo cáo của Phnom Penh Post, một nhóm ngân hàng và các cơ quan quản lý tài chính và công nghệ ở Lào hiện đang làm việc cùng nhau để soạn thảo dự luật liên quan đến khai thác và kinh doanh bitcoin.

Tham khảo: Bitcoinmagazine

4.6/5 - (102 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments