Lâu lâu Trung Quốc lại “chê” Bitcoin một lần nữa

nguoi trung quoc va hong kong tim cach nam giu bitcoin

Truyền thông Trung Quốc đã tranh thủ những lúc thị trường trường crypto hỗn loạn nhằm đổ thêm dầu vào lửa và chê bai đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới. South China Morning Post đưa tin vào thứ Tư rằng cơ quan truyền thông Economic Daily của Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo về Bitcoin. Theo đó, tờ báo này đã đổ lỗi cho phương tây đã tạo ra một thị trường có mức đòn bẩy tài chính cao “đầy rẫy những khái niệm công nghệ giả và sự thao túng”, đó là một trong những yếu tố tác động mạnh tới sự biến động giá của Bitcoin. Tờ báo cho biết: “Bitcoin không hơn gì một chuỗi mã kỹ thuật số và lợi nhuận của nó chủ yếu đến từ việc mua thấp và bán cao.

“Trong tương lai, một khi niềm tin của các nhà đầu tư sụp đổ hoặc khi các quốc gia có chủ quyền tuyên bố Bitcoin là bất hợp pháp, nó sẽ trở lại giá trị ban đầu, điều này hoàn toàn vô giá trị”

Lời chê bai mới nhất của Trung Quốc cho thấy quan điểm của quốc gia này vẫn không có gì khác biệt trong hơn một năm qua. Vào mùa hè năm ngoái Trung Quốc đã ra sức đàn áp các thợ đào khỏi quốc gia này, Trung Quốc là nơi có giá điện rất rẻ khiến sự tháo chạy quy mô lớn chưa từng có của các thợ đào. Tuy nhiên lịch sử đã cho thấy rằng Trung Quốc có vẻ như không muốn sự phát triển quá mạnh của Bitcoin khiến những chính sách của họ gặp vấn đề, đặc biệt trong bối cảnh sự ra đời của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số (e-CNY) sắp được triển khai quy mô lớn. Thực tế phũ phàng cho thấy Trong 12 năm Trung Quốc đã cấm tiền điện tử 18 lần. Hành động mới nhất của Trung Quốc có lẽ cũng không thể làm ảnh hưởng tới thị trường như hồi năm ngoái, nó chỉ là một bài báo mà lâu lâu Trung Quốc không muốn mọi người quên rằng mình không ưa Bitcoin.

4.3/5 - (99 bình chọn)