Lĩnh vực tiền điện tử tại Hàn Quốc vẫn chao đảo vì cuộc đàn áp vào tuần trước

han quoc tan sat tien dien tu

Theo báo cáo từ Segye Ilbo, Chosun và Kookmin Ilbo hiện có tới 37 nền tảng giao dịch tiền điện tử dường như đã đóng cửa tính tới 27/9.

Việc đóng cửa hàng loạt diễn ra vào tuần trước sau khi các cơ quan quản lý thực thi một hệ thống quản lý mới. Theo đó, tất cả các sàn giao dịch và cung cấp các loại ví tiền điện tử cả trong và ngoài nước phải xin giấy phép hoạt động để tiếp tục kinh doanh. Để có được giấy phép họ phải tuân thủ một số các quy định, trong đó đáng chú ý nhất là chứng nhận hệ thống quản lý an ninh thông tin (ISMS) và các hợp đồng được xác minh tên thật với hệ thống ngân hàng.

Trong khi các nền tảng lớn hơn đã thành công trong việc chấp thuận ISMS, các giao dịch được xác minh danh tính với ngân hàng có vẻ rất khó thành công. Trong số các công ty kinh doanh lĩnh vực tiền điện tử tại Hàn Quốc thì chỉ có bốn cái tên Korbit , Bithumb , Upbit và Coinone đã được cấp phép.

Các nền tảng nếu được duyệt ISMS thì sẽ được cung cấp các giao dịch giữ các đồng coin với nhau, ví dụ BTC/ETH hoặc BTC/ADA. Còn nếu họ muốn các giao dịch được neo với cặp tiền tệ pháp định tại Hàn Quốc là đồng Won KRW thì bắt buộc phải có giấy phép xác minh danh tính người dùng với hệ thống ngân hàng.

Trong một số báo cáo hiện có 29 sàn giao dịch và 13 nahf cung cấp dịch vụ ví đã đăng ký cấp phép ISMS cho các giao dịch BTC và các đồng Altcoin khác.

Hiện có nhiều ý chỉ trích cách làm của Hàn Quốc có thể dẫn rới hành vi độc quyền khi chỉ có bốn ông lớn được phê duyệt. Họ có thể phối hợp nhằm tăng chi phí giao dịch, liệt kê các đồng coin mới v.v..

Trong một dữ liệu được công bố của Đơn vị tình báo tài chính (FIU) tiết lộ rằng thị phần của 13 sàn giao dịch được cấp phép ISMS chỉ chiếm 0.1% thị trường giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc.

FIU đã chỉ ra rằng tài sản nằm tại các sàn giao dịch vào tháng tư đạt 221 triệu đô nhưng con số chỉ còn khoảng 3.6 triệu đô vào tháng trước.

Trong khi đó, Ủy ban Kế hoạch và Tài chính của Quốc hội sẽ thảo luận về các kế hoạch trong tương lai cho ngành công nghiệp tiền điện tử trong phiên họp quốc hội tiếp theo. Thông tin cụ thể về các chính sách chương trình nghị sự của ủy ban vẫn chưa được tiết lộ nhưng các vấn đề về nhà cung cấp dịch vụ có vẻ như đã hoàn thiện ít nhiều. Vấn đề duy nhất có lẽ là các nhà quản lý sẽ thu thuế thị trường này tại Hàn Quốc.

Theo những đồn đoán, thuế áp dụng trên lợi nhuận của các sàn giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc sẽ bị đánh 20%. Nhưng quy định sẽ được xem xét kỹ bởi các đơn vụ ban ngành có liên quan, họ sẽ quyết định luật có được thông qua hay không tại Quốc Hội.

Tham khảo: Cryptonews

4.5/5 - (69 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments