Luna Foundation Guard mua thêm 100 triệu đô Bitcoin để hỗ trợ TerraUST

terra ust stablecoin

Luna Foundation Guard (LFG), một tổ chức phi lợi nhuận đã mua 2.508 Bitcoin với trị giá khoảng 100 triệu đô la vào 14/4 như một phần của kế hoạch tích lũy kho tài sản hỗ trợ co đồng stablecoin TerraUST trị giá 10 tỷ đô.

LFG là một tổ chức phi lợi nhuận chịu trách nhiệm xây dựng các nguồn dự trữ để hỗ trợ cho stablecoin TerraUSD (UST). Hiện tại stablecoin này đã phát hành gần 17 tỷ đô UST và trở thành đồng tiền điện tử có giá trị lớn thứ 14 tính theo vốn hóa thị trường.

Mô hình dự trữ của stablecoin Terra được thực hiện bằng cách sử dụng token chính của giao thức là Terra (LUNA), một đô giá trị LUNA có thể đổi lấy một đô UST ở bất kỳ thời điểm nào và ngược lại.

 

Vốn hóa của TeraUST trong một năm qua. Dữ liệu: CoinGecko
Vốn hóa của TeraUST trong một năm qua. Dữ liệu: CoinGecko

Sự tăng trưởng nhanh và nóng của Terra (LUNA) khiến giá của token này biến động mạnh trên thị trường giao ngay và khiến nó không còn sức hấp dẫn đêr làm đồng hỗ trợ cho stablecoin TerraUST.

Do đó tổ chức LFG đã lựa chọn Bitcoin làm tài sản để hỗ trợ cho TerraUST do Bitcoin là tải sản trung lập có giá trị vốn hóa lớn, là đầu tàu của thị trường crypto.

Mặc dù Bitcoin vẫn phải đối mặt với sự biến động hàng ngày nhưng nhìn chung sự biến động giá của Bitcoin thường ít hơn so với các altcoin khác. Về dài hạn, do giới hạn nguồn cung chỉ 21 triệu Bitcoin và chỉ có thể khai khác hết vào năm 2140 nên mọi người có niềm tin rất lớn vào “vàng kỹ thuật số” này.

Hiện tải, LFG nắm giữ khoảng 2,3 tỷ đô tổng các tài sản điện tử ổn định để hỗ trợ cho TerraUST bao gồm các đồng lớn như Bitcoin, USDC, LUNA, USD. (Chi tiết mời bạn đọc xem tại đây.)

Phân bổ các đồng mà LFG nắm giữ. Dữ liệu: LFG
Phân bổ các đồng mà LFG nắm giữ. Dữ liệu: LFG

Với tốc độ tích lũy của mình, LFG đang trên đường vượt qua lượng Bitcoin mà MicroStrategy đang nắm giữ. Theo báo cáo mới nhất MicroStrategy hiện đang nắm giữ 129,000 Bitcoin trên bảng cân đối kế toán.

Theo dữ liệu trên mạng blockchain, LFG hiện chỉ mới hoàn tất việc mua 112 triệu đô Bitcoin vào ngày 10 tháng 4. LFG vẫn có dự định sẽ thu mua thêm Bitcoin trong tương lai.

Tham khảo: Decrypt

4.7/5 - (59 bình chọn)