Lượng ví Bitcoin cá voi đang ngày càng sụt giảm

luong ca voi nam giu nhieu bitcoin dang sut giam dan

Tổng lượng ví cá voi nắm giữ 1000 BTC trở lên sụt giảm chạm ngưỡng thấp nhất kể từ năm 2012 tới nay.

Theo các dữ liệu từ Glassnode, tính đến ngày hôm nay, số lượng địa chỉ Bitcoin nắm giữ 1.000 Bitcoin trở lên đang ở mức thấp kỷ lục là 82, đây được coi là mức thấp nhất trong lịch sử.

Lượng ví cá voi nắm giữ từ 1000 Bitcoin trở nên giảm xuống mức thấp nhất lịch sử. Ảnh: Glassnode

Lần cuối cùng con số này xuống mức thấp như vậy là vào 15/12/2012, sau khoảng 4 năm Bitcoin ra mắt, mức giá khi đó là 13.51$. Nếu xét theo thời giá hiện tại theo vốn hóa thị trường là hơn 60,000$ cho một BTC thì số Bitcoin cách đây 9 năm đạt mức tăng trưởng 450,000%.

Số lượng ví Bitcoin cá voi nắm giữ số lượng lớn đang có xu hưởng giảm dần nhưng trái ngược lại, số lượng địa chỉ ví nắm giữ từ 100 – 1000 BTC đang có dấu hiệu gia tăng trong hơn một tháng qua.

Các nguyên nhân chính gây nên cơn số Bitcoin trong thời gian qua có thể do những thay đổi trong tầm nhìn của các quốc gia, khởi đầu là El Salvador, một quốc gia Trung Mỹ đã chính thức hợp pháp hóa Bitcoin vào tháng 6, quyết định có hiệu lực vào 7/9 năm nay.

Thị trường tăng giá mạnh mẽ trong tuần qua được cho là thông tin từ SEC chính thức chấp nhật một quỹ ETF Bitcoin Futures của ProShares, giao dịch sẽ bắt đầu vào ngày mai. Việc Mỹ lần đầu tiên chấp nhận một quỹ ETF Bitcoin tương lai sẽ là cách để các nhà đầu tư tăng cơ hội tiếp xúc với Bitcoin.

Đợt tăng giá mới nhất tiếp tục đà tăng của Bitcoin từ đầu năm nay. Vào ngày 14/4 Bitcoin đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại là 64,863$ sau đó điều chỉnh xuống mức thấp nhất 29,400$ vào ngày 20/7. Sau khoảng 3 tháng Bitcoin đã tăng giá gấp đôi.

Dấu hiệu cho thấy xu hướng các ví cá voi lớn đang ngày càng ít đi nhưng các ví có số lượng bitcoin nhỏ đang có xu hướng gia tăng. Một điều có thể chỉ ra rằng nhu cầu sở hữu và tích lũy từ những nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ đang có dấu hiệu tăng trở lại. Việc các ví cá voi ít đi cũng giảm gánh nặng bán tháo thường trực luôn là nỗi ám ảnh của thị trường tiền điện tử trong hàng thập kỷ qua.

Tham khảo: Decrypt

5/5 - (45 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments