Mạng blockchain Terra chính thức được hồi sinh

terra hoi sinh

Đề xuất xây dựng lại dự án proposal 1623 đã được cộng đồng Terra bỏ phiếu thông qua vào hôm nay.

Vào ngày 16/5, Do Kwon, người sáng lập Terra đã đề xuất một cải tiến nhằm xây dựng lại mạng blockchain Terra và kế hoạch phân phối lại token LUNA.

Theo số liệu từ Terra Station, 65.50% số phiếu bình chọn đã thông qua kế hoạch. Hơn 20% bỏ phiếu trắng và 13.20% phản đối mạnh mẽ kế hoạch xây dựng lại hệ sinh thái Terra.

Kết quả kế hoạch hồi sinh mạng blockchain Terra. Nguồn: Terra Station .

Với kết quả đồng thuật vượt 50%, Terraform Labs (TFL) sẽ lên kế hoạch xây dựng lại mạng blockchain mới dự kiến sẽ bắt đầu vào 27/5 tới.

Để khắc phục điều này, Kwon cho biết sẽ tạo ra một phiên bản blockchain mới không liên quan đến UST. “Chúng tôi dự định tạo một blockchain Terra mới. Chuỗi Terra hiện tại được phân nhánh. Phiên bản mới dùng tên Luna và không còn liên kết với thuật toán stablecoin UST. Chuỗi cũ sẽ chuyển sang tên Terra Classic, tên mã là Lunc. Cả hai sẽ cùng tồn tại”

Trong kế hoạch trên trang chủ Terraform Labs, công ty đặt ra lộ trình cụ thể cho blockchain mới. Theo đó, Luna mới được airdrop (phát hành tiền mã hóa miễn phí) cho những người nắm giữ Lunc (Luna sau khi đổi tên) và UST. Phần còn lại dành cho nhà phát triển và cộng đồng.

Kế hoạch phân phát token bao gồm 30% cho nhóm cộng đồng, 35% cho những người nắm giữ LUNA trước thời điểm xảy ra sự cố, 10% cho những người nắm giữ UST trước khi xảy ra tình trạng mất chốt, 10% cho những người nắm giữ LUNA sau sự cố và 15% cho những người nắm giữ UST sau sự cố.

Quá trình phân phối sẽ được dựa vào các sanpshot nhanh trước và sau thời điểm xảy ra sự cố. Quá trình phân phối sẽ không thể diễn ra trong ngày 27/5 mà sẽ cần thời gian dài hơi.

Đề xuất mới cũng chinh thức loại bỏ stablecoin thuật toán TerraUST khỏi hệ sinh thái.

Tổng hợp

4.2/5 - (117 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không