MicroStrategy mua thêm 480 Bitcoin

MicroStrategy thu mua them bitcon 1

MicroStrategy hiện là công ty đại chúng lưu trữ nhiều BTC nhất với tổng cộng 129,699 BTC với giá trung bình 30,644$. Giám đốc điều hành MicroStrategy, Michael Saylor’s đã thông báo hôm 29/6 trên Twitter rằng công ty đã mua thêm 480 BTC với giá chỉ 20,817$/BTC.

Thông tin được gửi tới SEC trông qua hồ sơ 8-K. Với lần mua thêm tuy nhỏ bé này nhưng cho thấy một lòng tin mãnh liệt của ông chủ Michael Saylor đổi với Bitcoin. Kể từ những lần đầu Michael Saylor đã liên tiếp chế bai đồng tiền điện tử này tới nay ông là một người cực kỳ sung bái Bitcoin. Công ty của ông hiện đang nắm tổng cộng 129,699 BTC với mức tổng số tiền đã bỏ ra là 3.98 tỷ đô. MicroStrategy đã đầu tư vào Bitcoin từ những tháng cuối năm 2020 với khoản đầu tư 700 triệu đô, trải qua gần hai năm công ty này đã thu mua rất nhiều đợt nhằm bổ sung Bitcoin vào kho dự trữ của mình.

Các công ty đại chúng đang lưu trữ Bitcoin
Các công ty đại chúng đang lưu trữ Bitcoin

Michael Saylor hiện vẫn rất lạc quan dù thị trường đi xuống và khoản đầu tư của công ty hiện đang lỗ tới 1.2 tỷ đô. MicroStrategy gần đây đã vay tiền mặt từ ngân hàng Silvergate để mua thêm Bitcoin với tài sản thế chấp bằng Bitcoin, khoản vay này dường như gặp rủi ro khi đối mặt với nguy cơ thanh lý khi giá xuống dưới 21,000$, tuy nhiên Saylor đã tweet rằng mọi thứ “không có vấn đề gì”.

4.8/5 - (60 bình chọn)