Morgan Stanley cho rằng Bitcoin có thể trở thành một loại tiền tệ

Morgan Stanley vs bitcoin

Morgan Stanley cho biết việc tích hợp Strike và BlackHawk Network sex cho phép bitcoin có thể đi sâu vào các nhu cầu thực tế chiếm 85% các giao dịch tại Mỹ.

Morgan Stanley, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, gần đây tuyên bố rằng bitcoin đã đạt được một cột mốc quan trọng có thể được sử dụng rộng rãi như một loại tiền tệ, theo một báo cáo từ CoinDesk.

Báo cáo nói rằng Strike, một ứng dụng thanh toán fintech cho Mạng lưới Bitcoin Lightning nếu kết hợp với BlackHawk Netwowk, một công ty xử lý thanh toán lớn nhất trên thế giới sẽ mở đường cho bitcoin trở thành một loại tiền tệ phổ biến.

Morgan Stanley cho biết rằng “sự phát triển của việc sử dụng bitcoin như một phương tiện thanh toán” sẽ được thúc đẩy bởi khả năng ngày sẽ có nhiều người chọn thanh toán bằng BTC thông qua Lightning Network ở các địa điểm ngoài đời, thay vì chỉ có thể sử dụng peer-to-peer ( P2P) trên mạng Internet.

Strike, một hệ thống thanh toán bằng Bitcoin dựa trên mạng Lightning Network. Ảnh: Strike.com

Gã khổng lồ ngân hàng giải thích thêm rằng việc gửi các khoản thanh toán nhỏ bằng Lightning sẽ thực tế hơn với thẻ ghi nợ vì mạng lớp hai của Bitcoin có thể định tuyến các giao dịch và hầu như không tính phí.

Phí giao dịch thấp và khả năng tiếp cận rộng lớn sẽ giúp người bán hàng dễ dàng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin hơn, điều mà Morgan Stanley cho rằng sẽ giảm bớt gánh nặng biến động vì việc tiếp tục chấp nhận bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác làm phương tiện thanh toán có thể dẫn đến sự biến động giá của chúng giảm, theo báo cáo.

Giám đốc điều hành của Strike, Jack Mallers, đã công bố sự hợp tác của công ty với BlackHawk tại hội nghị Bitcoin 2022 trong một bài thuyết trình hấp dẫn về lịch sử tiền tệ và sự thiếu đổi mới của nó trong vài thập kỷ qua.

Một thành phần thú vị của sự hợp tác này là Strike sẽ tận dụng mạng lưới Bitcoin để cho phép các thương gia không phải “chạm” vào bitcoin làm phương tiện thanh toán. Do đó, người tiêu dùng có thể sử dụng bitcoin của họ trong khi người bán nhận được đồng đô với các khoản khấu trừ phí gần như bằng không và đồng thời không cần phải lo lắng về các yêu cầu về quản lý tài chính.

Tham khảo: Bitcoinmagazine

4.4/5 - (55 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments