Một thợ đào Bitcoin bị bắt sau khi “câu trộm” 40,000$ tiền điện

tho dao bitcoin bi bat vi an trom dien

Một người khai thác Bitcoin ở Leicestershire, Anh đã bị bỏ tù sau khi ăn cắp điện để khai thác Bitcoin.

Sanjay Singh, 40 tuổi, đã bị bỏ tù sau khi ăn cắp số điện trị giá 32,000 bảng Anh (tương đương 44,000$) để khai thác Bitcoin tại hai địa điểm ở Leicestershire, Anh, theo Leicestershire Live.

Singh đã bị kết án 13 tháng 14 ngày sau khi bị buộc tội với hai tội danh ăn trộm điện. Sanjay Singh sẽ phải hầu tòa vào ngày 11/10 nhưng đã nhận tất cả tội về mình.

Singh lần đầu tiên được phát hiện khi nhà cung cấp điện mở một cuộc điều tra về tình trạng sử dụng điện lớn dẫn tới quá tải mạng lưới điện tại khu vực. Cuộc điều tra đã chỉ ra Singh đã “câu trộm” điện tại một khu công nghiệp gần Coalville, hành vi của anh đã gây ra thiệt hại lên tới hàng chục nghìn bảng cho công ty cung cấp điện.

Ngoài ra, Singh cũng đã thực hiện “câu điện” từ một hộp đêm tại địa phương.

Andrew Baxter của Cơ quan truy tố Crown cho biết: “Anh ấy kiếm tiền từ công viêc khai thác Bitcoin nhưng không trung thực trong khâu mua bán điện để tiết kiệm các phi phí vận hành máy móc”. Baxter cũng chia sẻ rằng, cơ sở khai thác của Singh không đảm bảo an toàn khi dây điện trần được đấu nối một cách rất thô sơ có thể gây nguy hiểm cho con người.

Tham khảo: Decrypt

4.2/5 - (91 bình chọn)