Mỹ trở thành công xưởng khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới

my tro thanh quoc gia khai thac bitcoin lon nhat the gioi

Mỹ hiện vươn lên trở thành quốc gia khai thác bitcoin lớn nhất thế giới với 35.5% sức mạnh toàn mạng lưới tính tới tháng 7/2021.

Theo một báo cáo của Trung tâm Cambridge về Tài chính Thay thế (Cambridge Centre for Alternative Finance) vào tháng 4/2021 Mỹ chiếm 17.7% sức mạnh toàn mạng lưới, Trung Quốc vẫn thống trị khi chiếm tới 43.98%.

Sau lệnh cấm khai thác của Trung Quốc vào tháng 6/2021 đã khiến các thợ đào phải rút lui tìm những bến đỗ bới trong đó là Mỹ đã khiến sức mạnh tăng lên 35.4%.

Trung Quốc nổi lên là trung tâm khai thác bitcoin của thế giới bởi nguồn điện từ nhiên liệu hóa thạch giá rẻ, thủy điện dồi dào. Việc Trung Quốc cấm các hoạt động khai thác đã khiến quốc gia này mất khi vị thế thống trị của mình.

Vào thời điểm đỉnh cao nhất là tháng 9/2019, sức mạnh toàn mạng lưới tại Trung Quốc chiếm tới gần 75% mạng lưới bitcoin, trong khi đó con số hiện tại chỉ là 0%.

Mặc dù lệnh cấm đã được ban hành tuy nhiên sức ảnh hưởng trực tiếp sẽ gây ra cuộc tháo chạy bởi các nhóm khai thác lớn, còn lại những nhóm nhỏ không có đủ tiềm lực tài chính họ sẽ vẫn phải tìm những cách khai thác lậu. Một báo cáo gần đây của Bloomberg đã chỉ ra sự trỗi dậy của một số nhóm đào tới từ Ireland và Đức, nhưng có thể do các thợ đào Trung Quốc ẩn danh đã sử dụng VPN hoặc proxy.

Tham khảo: Bitcoinmagazine

4/5 - (56 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments