Nasdaq tham gia vào cuộc chơi lưu ký tiền điện tử

san giao dich nasdaq

Sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai thế giới Nasdaq dường như đã chuẩn bị sẵn sàng tung ra dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức.

Nguồn tin mới nhất từ hai trang tin lớn là The BlockBloomberg cho thấy sàn giao dịch chứng khoán Mỹ Nasdaq sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử với hai mã gồm Bitcoin và Ethereum, dịch vụ ban đàu sẽ tập trung tới đối tượng các nhà đầu tư tổ chức lớn, dịch vụ sẽ mang tên Nasdaq Digital Assets và được điều hành bởi Ira Auerbach, một cựu giám đốc của Gemini Prime.

Dưới bối cảnh thị trường đang bước vào mùa đông, xu hướng tăng giá đã không còn mạnh mẽ như năm 2021, tuy nhiên các quỹ đầu tư và các công ty lớn tại phố Wall vẫn rất quan tâm tới thị trường tiềm năng này. Trước đây quỹ đầu tư BlackRock cũng đã hợp tác với Coinbase để cung cấp các giao dịch Bitcoin cho khách hàng của mình. Không chịu đứng ngoài cuộc, JPMorgan Chase – ngân hàng rất linh hoạt cũng đã xây dựng một sàn giao dịch tiền điện tử dựa trên blockchain, động thái đã khiến đối thủ Goldman Sachs nóng mặt và cũng có những bước đệm khởi đầu để cạnh tranh.

Thị trường tiền điện tử thực sự rất tiềm năng đặc biệt với các nhà đầu tư phố Wall tỏ ra thực sự quan tâm, khác biệt hoàn toàn với thời điểm 2017 – 2018 khi họ ra sức chỉ trích thị trường này là một mô hình Ponzi khổng lồ.

4.5/5 - (56 bình chọn)