Nền tảng thanh toán di động lớn nhất Ấn Độ xem xét hỗ trợ Bitcoin

cong ty thanh toan lon nhat an do xem xet ho tro bitcoin

Công ty thanh toán lớn nhất Ấn Độ, PayTM sẽ cung cấp dịch vụ Bitcoin cho hơn 300 triệu khách hàng và 20 triệu người bán hàng tại quốc gia tỷ dân nếu ngân hàng trung ương Ấn Độ xem xét có hợp pháp hóa Bitcoin hay không, Giám đốc tài chính Madhur Deora của Ấn Độ nói với tờ Bloomberg

Deora nói: “Bitcoin vẫn nằm trong vùng xám và hiện cũng không bị cấm theo quy định của Ấn Độ. “Hiện tại Paytm không kinh doanh Bitcoin nhưng nếu Bitcoin trở nên hoàn toàn hợp pháp trong nước thì rõ ràng họ có thể tung ra các dịch vụ hỗ trợ.”

Ngân hàng trung ương Ấn Độ đã cấm giao dịch bitcoin và tiền điện tử vào năm 2018, nhưng tòa án tối cao đã dỡ bỏ lệnh cấm vào tháng 3/2020. Tuy nhiên, quốc gia này vẫn thiếu sự rõ ràng về các quy định. Đầu năm nay, một quan chức cấp cao của chính phủ cho biết Ấn Độ đang chuẩn bị một cuộc đàn áp nhắm vào Bitcoin.

Paytm là công ty tiên phong trong ngành thanh toán kỹ thuật số ở Ấn Độ và nhanh chóng phát triển thành một công ty với 10,000 nhân viên. Hiện tại công ty có 337 triệu khách hàng và phục vụ 21.8 triệu nhà bán hàng.

Luật pháp chưa rõ ràng và thiếu các quy định ràng buộc cũng không ngăn cản được sàn giao dịch Unocoin, sàn cho phép người dùng có thể mua hàng hóa tiêu dùng hàng ngày bằng Bitcoin. Vào tháng 8, thông tin cho rằng Unocoin sẽ cung cấp các gói quà tặng để thưởng cho các khách hàng chi tiêu Bitcoin tại các cửa hàng thương mại tại địa phương.

Tham khảo: Bitcoinmagazine

4.6/5 - (98 bình chọn)