Ngân hàng Canada cho rằng tiền điện tử không thể tránh được lạm phát

ngan hang canada

Ngân hàng trung ương Canada cho rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin sẽ thay thế đồng đô Canada.

Các quan chức hàng đầu của Ngân hàng Canada đã bác bỏ tuyên bố rằng Bitcoin hay bất kỳ loại tiền điện tử nào khác sẽ có thể thay thế đồng đô Canada trong bối cảnh lạm phát đang tăng cao trong nước, theo một báo cáo của Global News.

Trong tuyên bố trước ủy ban tài chính của Hạ viện vào đầu tuần này, nghị sĩ Đảng Tự do Yvan Baker đã hỏi thống đốc ngân hàng Tiff Macklem và phó thống đốc cấp cao Carolyn Rogers về việc liệu có thể sử dụng tiền điện tử như một cách chống lại lạm phát hay không?

Rogers trả lời: “Tôi nghĩ nếu người Canada đang tìm kiếm một kênh thanh toán ổn định và một nơi giữ giá trị ổn định, thì tiền điện tử không thực sự đáp ứng được yêu càu đó. “Chúng tôi không coi tiền điện tử là một nơi để người dân Canada lựa chọn như một kênh chống lại lạm phát hoặc lưu trữ giá trị”.

Tình hình lạm phát tại Canada. Dữ liệu: TradingEconomics
Tình hình lạm phát tại Canada. Dữ liệu: TradingEconomics

Theo dữ liệu, tỷ lệ lạm phát Canada đã tăng lên mức cao nhất trong 31 năm là 6.7% vào tháng 3, Cơ quan Thống kê Canada cho biết tất chỉ số theo dõi bao gồm tám nhóm ngành chủ lực của nền kinh tế từ thực phẩm, năng lượng đến chi phí chỗ ở và giao thông đều tăng cao.

Pierre Poilievre, ứng cử viên lãnh đạo Đảng Bảo thủ trước đó đã tuyên bố rằng ông muốn coi Canada là “thủ đô blockchain của thế giới” và “trao lại cho mọi người quyền kiểm soát tiền của họ”, điều này cho thấy rằng tiền điện tử sẽ được coi là hợp pháp tại Canada.

Vào táng trước, Poilievre cũng đã đăng một video về việc anh ấy mua một chiếc khăn choàng bằng cách sử dụng mạng Lightning Network của Bitcoin tại một nhà hàng có trụ sở tại London, Ontario, anh ấy nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ mới và sự hỗ trợ đối với các doanh nghiệp địa phương.

Tuy nhiên, theo một báo cáo của Reuters, mặc dù “những lợi ích đầy hứa hẹn từ sự đổi mới trong lĩnh vực tài chính,” Macklem nói rằng “chúng tôi chắc chắn kỳ vọng rằng đồng đô Canada vẫn sẽ là trung tâm của hệ thống tài chính Canada.”

Tham khảo: Decrypt

4.3/5 - (46 bình chọn)