Ngân hàng Commerzbank của Đức xin Giấy phép Tiền điện tử

Chi nhanh ngan hang Commerzbank

Nếu đơn đăng ký được giới chức chấp thuận, ngân hàng sẽ được phép cung cấp các dịch vụ trao đổi các tài sản tiền điện tử.

Ngân hàng Commerzbank (CBK) của Đức đã nộp đơn xin giấy phép tiền điện tử vào đầu năm nay, người phát ngôn của ngân hàng nói với một tờ báo tại Đức. Nếu thành công sẽ khiến Commerzbank trở thành ngân hàng lớn đầu tiên ở Đức tiến xúc thành công với tiền điện tử.

Cơ quan truyền thông địa phương Börsen-Zeitung cho biết, người phát ngôn của ngân hàng đã xác nhận vào ngày 14 tháng 4 rằng họ “đã nộp đơn xin giấy phép lưu ký tiền điện tử vào quý đầu tiên của năm 2022.”

Ứng dụng này được ủy quyền để cung cấp các dịch vụ trao đổi cùng với việc lưu ký và bảo vệ các tài sản tiền điện tử cho người dùng.

Commerzbank là ngân hàng niêm yết lớn thứ hai của Đức và một phần thuộc sở hữu của chính phủ.

Đức đã ban hành một luật mới, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2020, sẽ khuyến khích các Ngân hàng Đức cung cấp dịch vụ tiền điện tử. Luật yêu cầu bất kỳ doanh nghiệp nào tìm cách cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở Đức phải xin giấy phép từ BaFin, Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang của Đức.

Cho đến nay, BaFin đã nhận được tổng cộng 25 đơn xin chấp thuận với tư cách là các công ty giám sát tiền điện tử nhưng cho đến nay cơ quan này mới chỉ chấp thuận 4 đơn. Ngân hàng Commerzbank không đưa ra bình luận ngay tại thời điểm viết bài.

Tham khảo: CoinDesk

4.8/5 - (57 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments